Pháp: Lái xe taxi Paris biểu tình phản đối dịch vụ Uber

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 15/12/2014 15:40 GMT+7

Ảnh minh họa

Hiệp hội Taxi Paris và một số hãng taxi khác ở Thủ đô Paris (Pháp) sẽ biểu tình phản đối dịch vụ Uber.

Hiệp hội Taxi Paris và một số hãng taxi khác ở Thủ đô Paris (Pháp) thông báo chặn tất cả các tuyến đường dẫn tới thành phố vào ngày 15/12 nhằm phản đối quyết định của toàn án hoãn đưa ra phán quyết cấm dịch vụ chia sẻ taxi UberPop.

Theo kế hoạch, các lái xe taxi sẽ tập trung tại 2 sân bay Roissy Charles de Gaulle và sân bay Orly lần lượt phía Bắc và ở phía Nam thành phố rồi đồng loạt di chuyển về trung tâm nhằm chặn các trục đường cao tốc chính dẫn về Thủ đô.

Hoạt động diễn ra nhằm phản đối một tòa án tại Paris hoãn đưa ra phán quyết cấm các lái xe của Uber hoạt động cho tới khi Chính phủ công bố những quy định cụ thể về việc hạn chế dịch vụ của hãng này. Những người tổ chức hoạt động cho biết việc tòa án cho phép Uber hoạt động đồng nghĩa với công việc của 57.000 lái xe taxi và nguồn thu nhập cho gia đình của họ bị đe dọa. Trong khi đó, Uber cho rằng việc cấm hãng hoạt động tại Pháp sẽ vi phạm luật tự do kinh doanh và nguyên tắc công bằng.

Ra đời năm 2009 tại California (Mỹ), dịch vụ taxi Uber đã nhanh chóng trở nên phổ biến thay thế cho các dịch vụ taxi truyền thống ở 200 thành phố thuộc 45 quốc gia trên thế giới do lái xe có thể sử dụng xe của chính mình để đưa đón khách với mức giá rẻ hơn. Tuy nhiên, Uber đang phải đối mặt với những tranh cãi về mặt pháp lý tại hầu hết các quốc gia do vấn đề lái xe thiếu giấy phép và môi trường cạnh tranh không công bằng mà hãng tạo ra. Ở một số quốc gia như Thái Lan, Ấn Độ, Hà Lan và Tây Ban Nha, dịch vụ này đã bị cấm hoạt động.

Hiện ở Pháp, lượng khách hàng sử dụng UberPop đã lên tới 160.000 người. Cũng như nhiều lái xe taxi khác trên thế giới, những lái xe taxi ở Paris không chấp nhận môi trường cạnh tranh không công bằng được tạo ra kể từ khi dịch vụ này nở rộ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước