Phép màu trong thảm họa sóng thần năm 2004

Thời sự VTV - thoisu@vtv.vn-Thứ bảy, ngày 27/12/2014 06:00 GMT+7

Đối mặt với những con sóng thần sắp đến gần, cô Jillian Searle phải có một quyết định khó khăn, đó là cứu ai trong 2 đứa con bé nhỏ của mình.

Trong lúc này, hoạt động tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng trong thảm họa sóng thần cách đây 10 năm vẫn đang diễn ra tại nhiều nơi trên thế giới. Trong số 230.000 người thiệt mạng, cũng có một con số không nhỏ là khách du lịch.

Ký ức kinh hoàng của ngày này cách đây 10 năm vẫn còn hiện rõ trong tâm trí của rất nhiều người. Trong đó có cô Jillian Searle, một khách du lịch người Australia, đặc biệt là khi cô phải đưa ra một quyết định có lẽ là khó nhất trong đời.

Cô Jillian Searle, người mẹ của 2 đứa con có mặt tại tại bãi biển Patong trên đảo Phuket, Thái Lan khi sóng thần ập đến. Đối mặt với những con sóng khổng lồ sắp đến gần, cô phải có một quyết định khó khăn, đó là cứu ai trong 2 đứa con bé nhỏ của mình.

Cô đã cố gắng mang cả hai đứa con đến nơi an toàn, nhưng cô biết sẽ chỉ làm được điều đó nếu bỏ lại một người con.

Cô Jillian Searle cho biết: “Tôi biết tôi phải buông tay 1 đứa con, và tôi nghĩ đó sẽ là con lớn”.

“Một phụ nữ đã nắm tay con lớn của tôi nhưng rồi sau đó cũng buông ra. Tôi đã la hét thất thanh cố gắng tìm kiếm, khi ấy tôi nghĩ con mình đã chết. Điều đó thật là khủng khiếp. Tôi rất biết ơn rằng mình vẫn còn có cả hai đứa con”, cô Jillian Searle nói.

Lochie, người con lớn ấy đã may mắn sống sót sau 2 giờ bám vào 1 khung cửa gỗ trước khi được giúp đỡ. Lochie nay đã 15 tuổi và đang sống cùng mẹ và em tại thành phố Perth, miền Tây Australia.

Lochie Searle, con cô Jillian Searle chia sẻ: “Khi tôi biết mẹ sẽ buông tay tôi ra, tôi hiểu điều đó, em tôi còn quá nhỏ, nó sẽ không có cơ hội sống sót”.

Xem lại những trang báo cũ, cô Jillian biết rằng, gia đình cô đã nhận được phép màu Giáng sinh vào 10 năm trước...

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước