Philippines cam kết duy trì quan hệ đồng minh quân sự với Mỹ

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 13/10/2016 15:41 GMT+7

Hội nghị Liên minh Quốc phòng Mỹ - Philippines tháng 6/2016. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte cam kết, các liên minh quân sự với Mỹ vẫn sẽ tiếp diễn và chính sách đối ngoại đang được tái cơ cấu theo hướng độc lập.

Ngày 12/10, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte khẳng định, ông sẽ duy trì các hiệp ước và liên minh quân sự hiện hành với Mỹ, đồng minh lâu năm của nước này, bất chấp kế hoạch chấm dứt hoạt động tập trận chung với Washington trong tương lai. Đồng thời, ông Duteter cho biết đang tái cơ cấu chính sách đối ngoại theo hướng độc lập.

Những tuyên bố trên được đưa ra tại buổi lễ đánh dấu việc Philippines phiên chế 1 trong số 10 tàu tuần tra đa nhiệm vụ do Nhật Bản cung cấp hồi đầu năm 2016, chính thức đưa tàu này vào hoạt động trong Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines.

Philippines không tập trận chung với Mỹ trong năm 2017 Philippines không tập trận chung với Mỹ trong năm 2017 Philippines tuyên bố ngừng tuần tra chung trên biển với Mỹ Philippines tuyên bố ngừng tuần tra chung trên biển với Mỹ Tổng thống Philippines dọa cắt đứt quan hệ với Mỹ Tổng thống Philippines dọa cắt đứt quan hệ với Mỹ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước