Philippines: Cảnh sát chống ma túy bắn chết một thị trưởng

Kiều Nhi (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 28/10/2016 21:44 GMT+7

Một nhóm người bị cảnh sát Philippines bắt trong đợt truy quét ma túy hôm 7/10. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Sáng 28/10, một thị trưởng ở Philippines và 9 nhân viên bảo vệ của ông này đã thiệt mạng trong cuộc đối đầu với cảnh sát chống ma túy.

Thị trưởng bị bắn chết là Samsudin Dimaukom, Thị trưởng thành phố Saudi Ampatuan, miền Nam Philippines. Ông Samsudin Dimaukom nằm trong danh sách đen gồm hơn 150 quan chức có liên quan tới buôn bán ma túy.

Cảnh sát đã dừng xe của ông này vì nghi ngờ chiếc xe đang vận chuyển trái phép chất ma túy. Ông Dimaukom và các nhân viên bảo vệ đã nổ súng trước. Cảnh sát nổ súng đáp trả.

Sự việc xảy ra một ngày sau khi Tổng thống Rodrigo Duterte tuyên bố tăng cường chiến dịch xử lý thẳng tay nghi phạm ma túy.


Philippines thách thức phương Tây điều tra vụ giết tội phạm ma túy Philippines thách thức phương Tây điều tra vụ giết tội phạm ma túy Tổng thống Philippines quyết tâm mạnh tay chống ma túy Tổng thống Philippines quyết tâm mạnh tay chống ma túy Tổng thống Philippines mời LHQ và EU điều tra cuộc chiến chống ma túy Tổng thống Philippines mời LHQ và EU điều tra cuộc chiến chống ma túy
     


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước