Phụ nữ Saudi Arabia yêu cầu cải cách về trang phục

Anh Quân (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 30/12/2018 06:00 GMT+7

Ảnh minh họa: Reuters

VTV.vn - Nhiều phụ nữ ở quốc gia vùng Vịnh này đã phản đối việc họ phải đeo mạng che kín mặt khi đi ra đường, cũng như những luật "bất thành văn" về trang phục của nữ giới.

Trang phục của phụ nữ theo hay không theo truyền thống đang là một vấn đề gây xôn xao dư luận tại Saudi Arabia. Phụ nữ nước này đã đăng tải các câu chuyện bức xúc của họ lên mạng xã hội. Tuy nhiên, chiến dịch đòi hỏi ăn mặc "thoáng hơn" này đã vấp phải nhiều sự chỉ trích.

Đây không phải lần đầu tiên phái nữ ở Saudi Arabia phản đối trên mạng xã hội về việc mặc trang phục tôn giáo. Thực tế, việc mặc trang phục kín từ đầu tới chân không được đề cập trong luật Hồi giáo Sharia nhưng cảnh sát và giới tư pháp nước này lâu nay kiểm soát rất nghiêm ngặt đạo luật "bất thành văn" này.

Hồi tháng 3/2018, Thái tử Mohammad bin Salman nêu rõ phái nữ trong vương quốc chỉ cần ăn mặc một cách giản dị, kín đáo và tôn kính chứ không nhất thiết phải mặc kín cả người.

Giá dầu xuống thấp và vai trò của phụ nữ đối với nền kinh tế Trung Đông Giá dầu xuống thấp và vai trò của phụ nữ đối với nền kinh tế Trung Đông Hãng trang sức Qatar tung sản phẩm tôn vinh vẻ đẹp phụ nữ Hồi giáo Hãng trang sức Qatar tung sản phẩm tôn vinh vẻ đẹp phụ nữ Hồi giáo Cấm phụ nữ mặc áo bơi Hồi giáo đi biển: Sự kỳ thị hay biện pháp an ninh? Cấm phụ nữ mặc áo bơi Hồi giáo đi biển: Sự kỳ thị hay biện pháp an ninh?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước