Quan chức Nga sẽ không được nghỉ Tết

Thu Thủy (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 26/12/2014 11:09 GMT+7

Nga họp Nội các dưới sự chủ trì của Tổng thống Putin và Thủ tướng Medvedev ngày 25/12. (Ảnh: RIA Novosti)

Năm nay người dân Nga sẽ được nghỉ Tết từ ngày 1 đến 12/1, tuy nhiên các quan chức Chính phủ sẽ không nghỉ Tết.

Tuyên bố trên được Tổng thống Nga Putin đưa ra trong cuộc họp Chính phủ ngày 25/12.

Phát biểu trong một cuộc họp Chính phủ được phát trên truyền hình, Tổng thống Nga Putin cho biết các quan chức Chính phủ sẽ không nghỉ Tết dài ngày như dân thường để điều hành đất nước trong giai đoạn khó khăn kinh tế hiện nay.

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết: "Ngày nghỉ khá dài, người dân được quyền nghỉ ngơi nhưng Chính phủ và các cơ quan Chính phủ không nghỉ dài ngày, ít nhất là trong năm nay. Chính phủ chịu trách nhiệm trực tiếp mọi vấn đề. Tất cả các Bộ và các cơ quan phải phối hợp chính quyền trung ương và ngân hàng trung ương để kiểm soát tình hình”.

Còn Thủ tướng Nga Medvedev nhấn mạnh, tình hình kinh tế Nga đòi hỏi Chính phủ phải theo dõi tình hình chặt chẽ ngay cả trong những ngày đầu tiên của năm mới.

Nền kinh tế Nga đang bị ảnh hưởng do giá dầu giảm mạnh và các lệnh trừng phạt của phương Tây. Nhiều người lo ngại kinh tế Nga có thể rơi vào suy thoái trong năm tới khi đồng ruble đã mất khoảng 50% giá trị so với USD tính đến thời điểm này. Ổn định đồng ruble là ưu tiên hàng đầu đối với các nhà chức trách Nga.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước