Quân đội Mỹ không muốn chia sẻ thông tin tình báo với Nga

Kiều Nhi (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 23/09/2016 09:02 GMT+7

Đại tướng Joseph Dunford, Tư lệnh Thủy quân Lục chiến. (Ảnh: Associated Press)

VTV.vn - “Chia sẻ thông tin tình báo với Nga không phải là một ý tưởng khôn ngoan” - Tướng Joseph Dunford, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ phát biểu trước Quốc hội.

Trong phiên điều trần tại Ủy ban Quân vụ Thượng viện Mỹ vào đêm 22/9 (giờ Việt Nam), Tướng Dunford cho rằng, quân đội Mỹ không có nhiệm vụ chia sẻ thông tin tình báo với phía Nga ngay cả khi Washington và Moscow hợp tác về vấn đề Syria.

Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ cũng cáo buộc, Nga hoặc quân đội Syria đứng sau vụ không kích vào đoàn xe viện trợ ở Syria hồi đầu tuần khiến khoảng 20 người thiệt mạng. Cả Nga và chính phủ Syria trước đó đều khẳng định không liên quan đến vụ việc này.

Đầu tháng 9/2016, Mỹ và Nga đã đạt được thỏa thuận ngừng bắn tại Syria, mở ra cơ hội hợp tác trong tấn công lực lượng khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và các nhóm phiến quân ở Syria cũng như vận chuyển hàng hóa cứu trợ nhân đạo. Tuy nhiên cho tới nay, Chính phủ Mỹ và Nga vẫn chưa công bố chi tiết kế hoạch hợp tác quân sự. Trong bối cảnh hiện nay khi thỏa thuận ngừng bắn tại Syria nhanh chóng bị phá vỡ, khả năng hợp tác quân sự giữa Nga và Mỹ cũng sẽ sớm tan biến.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước