Nga - Mỹ bất đồng việc thực thi lệnh ngừng bắn tại Syria

Trần Hà - Mạnh Chiến (Thường trú Đài THVN tại New York, Mỹ)-Thứ năm, ngày 22/09/2016 14:21 GMT+7

Giao tranh bùng phát tại Syria sau khi lệnh ngừng bắn chấm dứt. Ảnh: Reuters

VTV.vn - Tại phiên họp của Hội đồng Bảo an LHQ đêm 21/9 (theo giờ Việt Nam), Nga và Mỹ vấp phải một loạt những bất đồng liên quan đến việc thực thi lệnh ngừng bắn tại Syria.

Phiên họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đêm 21/9 theo giờ Việt Nam nóng lên bởi những tranh cãi không dứt của Nga và Mỹ. Cả hai nước đổ lỗi cho nhau về vụ tấn công nhằm vào đoàn xe chở hàng viện trợ của Liên Hợp Quốc, gần Allepo vào hôm 19/9.

Phát biểu tại phiên họp, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết, cách duy nhất để khôi phục lại một lệnh ngừng bắn là tất cả các bên có vũ trang chiến đấu trên mặt đất, ngoại trừ các nhóm khủng bố, phải hạ vũ khí. Trong khi Ngoại trưởng Mỹ John Kerry thì cho rằng, ông nghi ngờ về khả năng giữ vững cam kết ngừng bắn của Nga và Chính phủ Syria.

Còn phát biểu sau phiên họp trước giới báo chí, Thủ tướng New Zealand (nước hiện giữ chức chủ tịch của Hội đồng Bảo an) bày tỏ hy vọng Nga và Mỹ sẽ sớm ngồi lại với nhau tìm cách không để vuột mất cơ hội cho Syria.

Phiên họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc cuối cùng đã không đạt được một kết quả nào cả. Các thành viên của Hội đồng Bảo an cho rằng, nếu trong một vài ngày tới, cả Nga và Mỹ vẫn không tìm được một tiếng nói nào chung thì tương lai của thoả thuận ngừng bắn Syria sẽ hết sức mong manh, đồng thời cũng sẽ không có một nghị quyết nào từ Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước