1 tuần ngừng bắn tại Syria và tương lai sự hợp tác Nga - Mỹ

Duy Nghĩa (Thường trú Đài THVN tại Nga)-Thứ tư, ngày 21/09/2016 08:29 GMT+7

VTV.vn - Tương lai của sự hợp tác Nga - Mỹ về tình hình Syria đang đứng trước những thách thức lớn sau những vi phạm đối với lệnh ngừng bắn.

LHQ đã tuyên bố ngừng hoạt động viện trợ nhân đạo tại Syria, sau khi đoàn xe chở hàng cứu trợ bị trúng bom. Chưa rõ lực lượng nào đã tiến hành vụ việc phi nhân đạo này, chỉ ít lâu sau khi lệnh ngừng bắn do Nga và Mỹ làm trung gian hòa giải vừa kết thúc. Trước đó, máy bay của Liên quân chống khủng bố do Mỹ đứng đầu "oanh tạc nhầm" vào quân đội Chính phủ Syria làm hơn 60 người thiệt mạng, hơn 100 người khác bị thương.

Phía Nga tố cao Mỹ và phe đối lập ở Syria đã không tuân thủ lệnh ngừng bắn và không có bất kỳ tác động nào đến các nhóm đối lập ôn hoà tại Syria. Còn Ngoại trưởng John Kerry kêu gọi Nga cần có biện pháp kiềm chế quân đội của Tổng thống Basar al Assad.

Các nhà phân tích cho rằng, diễn biến tình hình tại Syria trong thời gian tới phụ thuộc rất nhiều vào việc phân biệt rõ ràng đâu là phe đối lập ôn hòa và đâu là lực lượng khủng bố ở Syria, cũng như quan điểm rõ ràng của Mỹ và các bên liên quan trong một mặt trận thống nhất chống lại thảm hoạ của chủ nghĩa khủng bố quốc tế.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước