Quân đội Nga diễn tập bắn đạn thật tại Armenia

TTXVN-Thứ hai, ngày 02/04/2018 18:43 GMT+7

Binh sĩ Nga diễu binh trước một cuộc diễn tập quân sự tại Armavir, Armenia.

VTV.vn - Binh lính từ căn cứ quân sự của Nga ở Armenia đã được đặt trong tình trạng báo động trong suốt thời gian diễn ra các cuộc tập trận.

Ngày 2/4, phát ngôn viên của Quân khu miền Nam Vadim Astafyev cho biết binh lính từ căn cứ quân sự của Nga ở Armenia đã được đặt trong tình trạng báo động trong suốt thời gian diễn ra các cuộc tập trận và sẽ được triển khai tới thao trường vùng cao nguyên Alagyanz.

Ông Astafyev nói: "Trong các cuộc tập trận kéo dài một tuần tại thao trường Alagyanz, quân đội Nga sẽ thực hiện các cuộc diễn tập lái xe trong điều kiện đồi núi và cao nguyên đá, diễn tập bắn đạn thật bằng các vũ khí hạng nhẹ, súng phóng lựu, các loại vũ khí gắn trên xe chiến đấu bộ binh, xe tăng, pháo và vũ khí phòng không". Nội dung trọng tâm của cuộc tập trận sẽ là thực hành hoạt động chiến thuật của lực lượng bộ binh cơ giới, với sự yểm trợ của pháo binh, lực lượng phòng không và không quân.

Các cuộc diễn tập quân sự ở vùng Transcaucasus có sự tham gia của hơn 1.000 binh sĩ và gần 300 vũ khí hạng nặng đặc biệt, trong đó có máy bay chiến đấu, máy bay quân sự và máy bay không người lái.

Nga hiện vẫn duy trì binh sĩ tại căn cứ quân sự đặt tại thành phố Gyumri theo thỏa thuận thuê của Armenia trong 49 năm, kết thúc vào năm 2044.

Nga diễn tập chống tấn công hóa học Nga diễn tập chống tấn công hóa học

VTV.vn - Bộ Quốc phòng Nga vừa tổ chức cuộc diễn tập quân sự nhằm đối phó với một cuộc tấn công vũ khí hóa học tiềm tàng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước