Quy hoạch xanh Singapore

Hữu Hưng, Trần Khiên, Mạnh Hà (Thường trú Đài THVN tại ASEAN)-Chủ nhật, ngày 11/08/2019 15:15 GMT+7

VTV.vn - Tại Singapore, không gian xanh nói chung và cây xanh nói riêng là thành phần bắt buộc trong các công trình xây dựng ở đây.

Theo quy hoạch cây xanh của Singapore, những tòa nhà lớn buộc phải có không gian cho cây xanh mới được cấp phép xây dựng. Do vậy, các cao ốc ở Singapore đều được thiết kế để có không gian cho cây xanh phát triển. 

Trong khi đó ở khu vực dân cư, người dân Singapore cũng rất chú trọng tới cây xanh, tạo ra không gian xanh trong chính ngôi nhà của mình. Quan điểm của Singapore là xây dựng đất nước thành một khu vườn chung của mọi người.

Theo PGS. Johanes Widodo (Đại học Quốc gia Singapore): "Thành phố trong vườn có nghĩa là giống như bạn đang sống trong một khu vườn thực vật. Bạn sống trong một ngôi nhà, không chỉ có vườn ở trong khuôn viên nhà bạn mà giống như bạn sống cùng thiên nhiên khi bạn được vây quanh bởi cây xanh, giữa đa dạng sinh vật, hít thở không khí trong lành và dùng nước sạch. Giống như là bạn trở về với thiên nhiên vậy".

Mặc dù là một thành phố có mật độ dân số vào loại cao nhất thế giới nhưng diện tích cây xanh của Singapore cũng lên tới gần 50%. 

Với chính sách quy hoạch đô thị và xây dựng không gian xanh, đất nước Singapore ngày càng trở nên sôi động nhưng vẫn trong lành bậc nhất toàn cầu. 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước