Rời Nhà Trắng, ông Trump chúc chính quyền sắp tới gặp nhiều may mắn

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 20/01/2021 22:48 GMT+7

VTV.vn - Cách đây ít giờ, Tổng thống Mỹ sắp mãn nhiệm Donald Trump đã rời Nhà Trắng, kết thúc nhiệm kỳ 4 năm.

Ông Trump đặt chân đến căn cứ không quân Andrews trong 21 tiếng đại bác, trước khi phát biểu trước gia đình và người ủng hộ tại lễ chia tay, với lời cảm ơn người dân và không quên chúc chính quyền sắp tới gặp nhiều may mắn.

Theo kế hoạch, đúng 12h trưa nay giờ Mỹ, tức 12h đêm Việt Nam, ông Biden sẽ tuyên thệ nhậm chức tại đồi Capitol. Tổng thống Mỹ sau đó sẽ có bài phát biểu quan trọng nhằm đưa ra chương trình nghị sự cho nhiệm kỳ 4 năm với mục tiêu đánh bại COVID-19, xây dựng nước Mỹ tốt đẹp hơn, thống nhất và hàn gắn quốc gia đang bị chia rẽ sâu sắc.

Ông Joe Biden sẽ ký 15 sắc lệnh hành pháp

Sau khi chính thức tuyên thệ nhậm chức tổng thống thứ 46 của nước Mỹ, ông Joe Biden sẽ khẩn trương ký 15 sắc lệnh hành pháp ngay trong thời gian đầu nhậm chức tổng thống. Tất cả những sắc lệnh này tập trung vào giải quyết khủng hoảng do đại dịch, biến đổi khí hậu và ổn định xã hội.

Đáng chú ý có một số sắc lệnh cụ thể như: Thành lập một văn phòng điều phối đặc biệt về vấn đề đại dịch trực thuộc Nhà Trắng, khởi động tiến trình tái gia nhập Thỏa thuận Khí hậu Paris cùng những biện pháp ứng phó biến đổi khí hậu cụ thể như dừng một số dự án gây ảnh hưởng môi trường, rút lại lệnh xây tường biên giới và rút lệnh cấm đi lại với một số quốc gia Hồi giáo.

Choáng với những con số thống kê về mức độ 'nghiện' Twitter của ông Trump Choáng với những con số thống kê về mức độ "nghiện" Twitter của ông Trump

VTV.vn - ổng thống Mỹ Donald Trump nổi tiếng là một người "nghiện" mạng xã hội và những con số thống kê về mức độ sử dụng Twitter của ông Trump khiến nhiều người phải giật mình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

ông trump

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước