Saudi Arabia nối lại lễ hành hương Umrah đến thánh địa Mecca và Medina

PV (Tổng hợp)-Thứ năm, ngày 24/09/2020 07:00 GMT+7

VTV.vn - Bộ Nội vụ Saudi Arabia thông báo, nước này sẽ nối lại lễ hành hương Umrah đến hai thánh địa Mecca và Medina sau 7 tháng tạm dừng do dịch COVID-19 bùng phát.

Theo Bộ Nội vụ Saudi Arabia, kế hoạch trên sẽ được triển khai theo từng giai đoạn. Trước hết, 6.000 công dân và cư dân sinh sống tại Saudi Arabia sẽ được phép thực hiện lễ hành hương mỗi ngày, bắt đầu từ ngày 4/10.

Người nước ngoài từ một số quốc gia được phép tham gia sự kiện trên sẽ bắt đầu từ đầu tháng. Ước tính từ thời điểm này, mỗi ngày sẽ có khoảng 20 nghìn tín đồ tham gia lễ hành hương Umrah.

Bộ Nội vụ Saudi Arabia cũng cho biết sẽ cho phép lễ hành hương diễn ra với 100% công suất khi hết mối đe dọa từ dịch COVID-19.

Trước đó, vào tháng 3 năm nay, Saudi Arabia đã tuyên bố tạm thời hủy lễ hành hương tới hai thánh địa Mecca và Medina do lo ngại COVID-19. Đồng thời, Bộ Ngoại giao nước này cũng thông báo, các du khách cũng bị cấm tới thăm Nhà thờ Hồi giáo tiên tri ở Medina.

Động thái này được đưa ra sau khi giới chức hữu quan đã cảnh báo về sự lây lan COVID-19 nhanh chóng ở khu vực Trung Đông. Theo đó, Chính phủ Saudi Arabia đã dừng cấp thị thực tham dự lễ hành hương Umrah và cấm các công dân từ 6 nước thành viên của Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh tới thánh địa Mecca và Medina.

Bắt đầu lễ hành hương tại Thánh địa Mecca Bắt đầu lễ hành hương tại Thánh địa Mecca Hơn 1.500 người thiệt mạng trong vụ giẫm đạp tại Thánh địa Mecca Hơn 1.500 người thiệt mạng trong vụ giẫm đạp tại Thánh địa Mecca 2 triệu người Hồi giáo hành hương tới Thánh địa Mecca 2 triệu người Hồi giáo hành hương tới Thánh địa Mecca

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước