Sierra Leone "đóng cửa hoàn toàn" đất nước để kiềm chế dịch Ebola

Theo TTXVN-Chủ nhật, ngày 07/09/2014 11:54 GMT+7

Ảnh minh họa

Ngày 6/9, phát ngôn viên Chính phủ Sierra Leone tuyên bố nước này buộc phải "đóng cửa hoàn toàn" đất nước trong 3 ngày vào cuối tháng này nhằm kiềm chế dịch Ebola.

Theo ông Bayratay, biện pháp trên, sẽ có hiệu lực từ ngày 19/9 tới. Theo đó, các phương tiện giao thông và khách bộ hành sẽ bị cấm hoạt động nếu không có việc gì cần thiết trong vòng 72 giờ. Ông khẳng định "lệnh này sẽ được thực thi một cách nghiêm ngặt và không có ngoại lệ".

Theo ông Bayratay, các cơ quan chức năng ở thủ đô Freetown sẽ tận dụng 72 giờ này để đưa nhân viên y tế tiếp cận các bệnh nhân chưa được đưa đến các trung tâm điều trị. Bên cạnh đó, các nhân viên y tế cũng sẽ kiểm tra các nhà nghi có bệnh nhân nhiễm Ebola mà thân nhân họ giấu giếm.

Cùng ngày, Bộ trưởng Y tế CHDC Congo Felix Kabange cho biết đã có thêm một bệnh nhân nhiễm Ebola tử vong, nâng số người tử vong do nhiễm Ebola ở nước này lên 32 người.

Trước đó, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã ra báo cáo cho biết số người tử vong do virus Ebola kể từ đầu năm 2014 đến nay đã lên tới 2.097 người, trong số 3.944 trường hợp nhiễm bệnh, chủ yếu đến từ các nước Liberia, Guinea and Sierra Leone

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước