Singapore chi 450 triệu SGD để hiện đại hóa thang máy chung cư

Hữu Hưng (Phóng viên VTV thường trú tại ASEAN)-Thứ tư, ngày 21/09/2016 17:30 GMT+7

Thang máy tại các chung cư ở Singapore sẽ được hiện đại hóa. (Ảnh: Channel News Asia)

VTV.vn - 450 triệu SGD là con số Chính phủ Singapore công bố để hiện đại hóa thang máy chung cư ở nước này.

Singapore vừa công bố chương trình hiện đại hóa các thang máy hiện có tại các chung cư (hay nhà HDB). Ước tính có khoảng 20.000 thang máy được nâng cấp các tính năng an toàn theo chương trình này với chi phí khoảng 450 triệu SGD.

Việc Singapore quyết định chi số tiền trên nhằm bổ sung các tính năng an toàn cho các hệ thống thang máy tại các khu chung cư là sự phản hồi về một số sự cố nghiêm trọng liên quan đến thang máy trong thời gian gần đây, gây thương vong cho người dân. Một số sự cố nghiêm trọng bao gồm việc thang máy dừng lại ở mức cao hơn mặt đất khiến một người đi xe lăn bị ngã nhào thiệt mạng, thang máy nghiến đứt tay một phụ nữ khi bị kẹt ở cửa hay dịch chuyển vọt lên 17 tầng.

Sau loạt sự cố nghiêm trọng này, cơ quan xây dựng Singapore đã xem xét lại các quy định và đưa ra một số yêu cầu mới về tính năng an toàn cho hệ thống thang máy. Trong số các tính năng an toàn được bổ sung gồm có việc lắp đặt một nút chuyển mạch để đảm bảo rằng thang máy dừng ngay khi cửa mở ra và một hệ thống bảo vệ cho những hoạt động bất thường của buồng thang máy.

Thang máy là phương tiện vận chuyển đi lại tối quan trọng trong đời sống hàng ngày của người dân Singapore khi có tới 80% dân số Singapore sống trong các nhà chung cư. Chính phủ cũng lưu ý các chính quyền Hội đồng địa phương chuẩn bị kế hoạch tài chính cho việc chuẩn bị thay thế khoảng 11.500 thang máy từ nay tới năm 2035 với tổng chi phí khoảng 3 tỷ SGD nhằm đảm bảo tiện nghi và an toàn cho đại đa số người dân Singapore.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước