Australia và Singapore chia sẻ dữ liệu về tài chính để chống trốn thuế

Minh Hậu (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 07/09/2016 05:34 GMT+7

Ảnh minh họa: Business Standard

VTV.vn - Cơ quan thuế Australia (ATO) và Cục Doanh thu nội địa Singapore (IRAS) đã nhất trí sẽ trao đổi tự động dữ liệu tài chính của người dân đóng thuế ở 2 nước từ tháng 9/2016.

Tuyên bố chung của 2 bên cho biết các công ty ở nước ngoài của Australia và Singapore nằm trong số 101 công ty cam kết trao đổi thông tin chống trốn thuế vào năm 2018.

Những công ty này nhất trí với các quy tắc và dữ liệu bảo mật để bảo đảm tính an toàn của việc trao đổi thông tin và ngăn chặn sử dụng trái phép các thông tin đó.

Đây được coi là một tín hiệu tích cực trong hợp tác chống trốn thuế giữa 2 nước, khi trước đó vào năm 2015, Singapore từng bị Australia nghi ngờ là nơi bị những công ty ở nước ngoài lợi dụng để trốn thuế.

Anh đề xuất quy định yêu cầu người trốn thuế nộp phạt tới 200 Anh đề xuất quy định yêu cầu người trốn thuế nộp phạt tới 200

VTV.vn - Bộ Tài chính Anh đề xuất, những cá nhân hoặc công ty không hoàn thành nghĩa vụ đóng thuế, có thể đối mặt với khoản tiền phạt lên đến 200% số tiền không khai báo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước