Singapore đóng góp 5 triệu USD cho Cơ chế Tiếp cận vaccine toàn cầu (COVAX)

Quỳnh Chi (Theo China.org.cn)-Thứ bảy, ngày 05/12/2020 07:27 GMT+7

(Ảnh minh hoạ: AP)

VTV.vn - Ngày 4/12, Singapore đã quyết định đóng góp 5 triệu USD để hỗ trợ các quốc gia có thu nhập thấp và trung bình thấp có thể tiếp cận vaccine COVID-19.

Thông báo trên được đưa ra trong một thông cáo báo chí chung của Bộ Ngoại giao và Bộ Y tế Singapore.

Số tiền 5 triệu USD sẽ được đóng góp thông qua Cơ chế Tiếp cận vaccine toàn cầu (COVAX) nhằm hỗ trợ cho 92 quốc gia có thu nhập thấp và trung bình tiếp cận vaccine COVID-19. Trong số này, có 6 nước ASEAN gồm Campuchia, Indonesia, Lào, Myanmar, Philippines và Việt Nam.

COVAX là một cơ chế chia sẻ rủi ro toàn cầu, tìm cách mua sắm, phân phối công bằng và cung cấp 2 tỷ liều vaccine COVID-19 vào cuối năm 2021. Singapore là một trong 97 nước tham gia tài trợ (tính đến ngày 25/11/2020) trong Cơ chế COVAX do Liên Hợp Quốc khởi xưởng.

Singapore đóng góp 5 triệu USD cho Cơ chế Tiếp cận vaccine toàn cầu (COVAX) - Ảnh 1.

Singapore là một trong 97 nước tham gia tài trợ trong COVAX. (Ảnh: ABC News)

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao và Bộ Y tế Singapore cho biết: "Khoản đóng góp này là một phần của sự ủng hộ nhất quán của chúng tôi đối với chủ nghĩa đa phương về vaccine cũng như việc tiếp cận và phân bổ vaccine một cách công bằng và bình đẳng".

Tuyên bố cho biết, virus COVID-19 "không có biên giới" và "không ai được an toàn cho đến khi mọi người được an toàn". Đồng thời, việc phát triển thành công loại vaccine COVID-19 an toàn và hiệu quả là một bước quan trọng để vượt qua đại dịch.

156 quốc gia tham gia chương trình COVAX toàn cầu 156 quốc gia tham gia chương trình COVAX toàn cầu Nhiều quốc gia dốc toàn lực chuẩn bị cho 'sứ mệnh thế kỷ' phân phối vaccine COVID-19 Nhiều quốc gia dốc toàn lực chuẩn bị cho "sứ mệnh thế kỷ" phân phối vaccine COVID-19 Các nước lên kế hoạch tiêm chủng hàng loạt vaccine ngừa COVID-19 Các nước lên kế hoạch tiêm chủng hàng loạt vaccine ngừa COVID-19

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước