Singapore nỗ lực thực hiện chiến lược quốc gia thông minh

Hữu Hưng, Mạnh Hà (Thường trú Đài THVN tại Singapore)-Thứ năm, ngày 28/04/2016 18:13 GMT+7

VTV.vn - Singapore đặt mục tiêu và đang nỗ lực triển khai các mô hình thí điểm để trở thành quốc gia thông minh đầu tiên trên thế giới vào năm 2025.

Tại Singapore, tất cả những hoạt động công cộng của người dân sẽ được các camera và thiết bị cảm biến ghi nhận, chuyển thành dữ liệu, từ đó giúp cơ quan quản lý có biện pháp điều hành kịp thời trong những tình huống xảy ra như tắc đường hay tai nạn giao thông. Sau hơn một năm công bố chiến lược quốc gia thông minh, Singapore đang bước vào giai đoạn thử nghiệm nhiều mô hình, dịch vụ mới ứng dụng công nghệ cao với số lượng lớn camera và cảm biến được triển khai.

Năm 2016 và trong những năm tới, Singapore sẽ tiếp tục triển khai thí điểm các mô hình thông minh như: bãi đỗ xe thông minh, khu xử lý rác thải thông minh, tòa nhà thông minh… Từ đó, các cơ quan quản lý sẽ rút ra những bài học kinh nghiệm để nhân rộng mô hình thành công trên cả nước.

Với Singapore, việc trở thành quốc gia thông minh cũng chính là tiếp tục tiến trình phát triển nhằm mang lại cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn cho người dân.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước