Singapore triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch

Hữu Hưng (Phóng viên THVN tại Singapore)-Thứ năm, ngày 24/09/2020 06:00 GMT+7

VTV.vn - Singapore đang thực hiện chiến lược toàn diện để phòng ngừa dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho người dân khi bước vào cuộc sống bình thường mới.

Điểm mấu chốt được Singapore xác định là khả năng truy vết nhanh. Đến nay đã có trên 2,4 triệu lượt tải về ứng dụng truy vết COVID-19 có tên là Tracetogether, tương đương với 40% dân số. Singapore tiến thêm một bước khi triển khai cấp miễn phí thiết bị truy vết phần cứng tới toàn dân, hướng tới mục tiêu có 70% dân số sử dụng công cụ này, rút ngắn thời gian truy vết từ 4 ngày xuống còn 1 ngày.

"Tôi nghĩ đây là một sáng kiến của Chính phủ, rất hữu ích không chỉ cho một bộ phận dân chúng, mà cho cả cộng đồng. Với tư cách là người dân, chúng tôi rất ủng hộ sáng kiến này. Trong chừng mực cho phép chúng tôi sẽ tuân thủ sử dụng thiết bị này càng nhiều càng tốt", anh Michael Ng - Người dân Singapore nói.

Các ngành du lịch, tổ chức sự kiện bắt đầu mở cửa trở lại nhưng vẫn phải tuân thủ các biện pháp giãn cách xã hội. Singapore khuyến khích các doanh nghiệp ứng dụng công nghệ để giảm thiểu tiếp xúc, tăng mức độ an toàn cho khách hàng và người dân.

Ông Felix Loh - Chủ tịch điều hành, Garden By the Ba cho biết: "Chúng tôi đã phát triển ứng dụng cung cấp tất cả các thông tin quan trọng mà du khách cần trong chuyến tham quan cho phép du khách có đầy đủ trải nghiệm mà không cần phải tiếp xúc. Du khách trước khi đến được yêu cầu phải đăng ký trước, cho phép chúng tôi giãn cách giờ tham quan, giảm tụ tập đám đông và kiểm soát tốt hơn".

Singapore tiếp tục yêu cầu các doanh nghiệp duy trì hình thức làm việc tại nhà, qua đó giảm được mật độ người tham gia giao thông cũng như giảm lượng người tập trung tại văn phòng.

Ông Darren Mckinnon - Giám đốc quốc gia, Công ty Crawford Singapore chia sẻ: "Với chúng tôi, làm việc tại nhà khá hiệu quả. Chúng tôi sẽ xem xét việc duy trì làm việc tại nhà với những nhân viên muốn làm việc như vậy và sẽ giảm quy mô văn phòng. Chúng tôi không cần văn phòng rộng như bây giờ, đó là cách cả chính phủ và doanh nghiệp cùng có lợi".

Việc quét mã QR, đo thân nhiệt trước khi bước vào các tòa nhà công cộng, trụ sở làm việc đã trở thành nếp ở Singapore. Quan trọng hơn, mỗi người dân đều ý thức và tuân thủ đúng các quy định, khuyến cáo của Chính phủ, từ đó đóng góp tích cực cho việc khôi phục nền kinh tế và đưa cuộc sống bình thường mới trở nên an toàn đối với tất cả mọi người.

Singapore chế tạo robot lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 nhanh và an toàn Singapore chế tạo robot lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 nhanh và an toàn Singapore phát miễn phí thiết bị truy vết COVID-19 dạng token Singapore phát miễn phí thiết bị truy vết COVID-19 dạng token Singapore trang bị hệ thống chống ồn cho các căn hộ Singapore trang bị hệ thống chống ồn cho các căn hộ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước