Số ca mắc COVID-19 tăng kỷ lục, Philippines dừng dạy và học trong hai tuần

Ban Thời sự/VOV-Thứ sáu, ngày 14/01/2022 18:18 GMT+7

Philippines đình chỉ các lớp học do số ca mắc COVID-19 gia tăng. (Ảnh: Inquirer)

VTV.vn - Từ ngày 14/1, chính quyền địa phương ở Philippines được phép quyết định tạm dừng hoạt động dạy và học trong hai tuần trong bối cảnh các ca mắc COVID-19 liên tục gia tăng.

Ngày 13/1, Thị trưởng thành phố thủ đô Manila của Philippines tuyên bố dừng tất cả các lớp học trực tiếp và trực tuyến ở mọi cấp độ đối với cả trường công lập và tư nhân để “nghỉ ngơi”. Theo Thị trưởng Manila, Isko Moreno, quyết định này được đưa ra để giảm sự lo lắng của người dân khi số ca mắc COVID-19 ngày một gia tăng.

Trong 24 giờ qua, Philippines tiếp tục ghi nhận số ca mắc COVID-19 cao kỷ lục kể từ đầu đại dịch với hơn 34.000 trường hợp. Trong đó, vùng đô thị Manila tiếp tục là khu vực đứng đầu số ca mắc của cả nước. Trong hai tuần gần đây, số ca mắc COVID-19 ở Manila đã tăng 50%, đưa khu vực này vào “nguy cơ nghiêm trọng” với đại dịch và nâng mức cảnh báo lên cấp độ 3 trong thang 5 cấp độ.

Trước tình hình trên, Liên minh quan tâm giáo viên Philippines vào ngày 11/1 đã kêu gọi Bộ Giáo dục Philipiines đình chỉ việc học tập trong 3 tuần ở các khu vực cấp độ 3. Tổng Thư ký Liên minh quan tâm giáo viên Philippines, Raymond Basilio, cho biết, nhiều giáo viên và gia đình của họ đã mắc COVID-19. Việc cho mọi người nghỉ ngơi giữa lúc bùng phát dịch bệnh là hành động nhân đạo để phục hồi sức khỏe.

Số ca mắc COVID-19 tăng kỷ lục, Philippines dừng dạy và học trong hai tuần - Ảnh 1.

49% dân số Philippines đã tiêm đủ hai liều vaccine cơ bản. (Ảnh: AP)

Liên minh Nhân phẩm của Giáo viên Philippines cũng đưa ra lời kêu gọi tương tự khi cho rằng, việc học tập trực tiếp vào thời điểm hiện tại là mạo hiểm tính mạng của các giáo viên và học sinh.

Đáp lại lời kêu gọi, Bộ Giáo dục Philippines đã đưa ra văn bản, trong đó cho phép chính quyền địa phương và các trường học có thể quyết định đình chỉ lớp học trong tháng 1 dựa trên tình hình sức khỏe của giáo viên và học sinh cũng như phân loại rủi ro trong khu vực. Bên cạnh đó, các trường tư thục có thể “tự quyết định” sau khi khi tham khảo ý kiến ​​của phụ huynh và hiệp hội. Tuy nhiên, việc đình chỉ lớp học không được quá hai tuần để tránh gián đoạn chương trình học hiện tại. Trong thời gian tạm dừng học trực tiếp, học sinh vẫn phải nộp bài tập.

Tính đến thời điểm hiện tại, Philippines ghi nhận hơn 3 triệu ca mắc COVID-19, trong đó có hơn 50.000 trường hợp tử vong. Hiện 49% dân số nước này đã tiêm đủ hai liều vaccine cơ bản.

Học sinh Manila trở lại trường học sau gần 2 năm Học sinh Manila trở lại trường học sau gần 2 năm

VTV.vn - Tại Philippines, trẻ em từ 6-9 tuổi ở thủ đô Manila đã được quay trở lại trường học lần đầu tiên sau gần 2 năm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước