Số ca nhiễm mới COVID-19 tại Mỹ liên tục chạm đỉnh

Nhóm phóng viên THVN tại Mỹ-Thứ sáu, ngày 10/07/2020 06:26 GMT+7

Một Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Mỹ đeo khẩu trang ở Quốc hội. (Nguồn: Reuters)

VTV.vn - Từ hơn 35.000 ca vào ngày 1/7 đến ngày 8/7 đã vượt hơn 60.000 ca, đây là số ca nhiễm mới cao nhất trong một ngày ở Mỹ kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát.

Các bang được coi là tâm dịch mới của Mỹ cần tạm dừng ngay quá trình mở cửa nền kinh tế. Đây là khuyến cáo mới nhất được chuyên gia dịch tễ hàng đầu tại quốc gia này đưa ra.

Hiện hàng loạt bệnh viện tại nhiều bang của Mỹ đang bị quá tải, không còn giường dành cho các bệnh nhân chăm sóc đặc biệt.

Ông John Bel Edwards - Thống đốc bang Louisiana, Mỹ cho biết: "Trong 3 tuần qua, chúng tôi đã đi sai hướng khi chứng kiến tăng mạnh số người bị nhiễm mới và các trường hợp phải nhập viện".

Số ca nhiễm mới COVID-19 tại Mỹ liên tục chạm đỉnh - Ảnh 1.

Một nhân viên y tế nghỉ ngơi tại một trạm lấy mẫu xét nghiệm nCoV ở thành phố Houston, bang Texas, Mỹ, hôm 7/7. Ảnh: Reuters.

Cơn bão lây nhiễm dịch bệnh đang lan tràn trên hầu khắp nước Mỹ. Ít nhất 35 bang đã bùng phát trở lại. Chuyên gia y tế của Nhà trắng buộc phải hối thúc một số bang tạm dừng quá trình mở cửa nền kinh tế, thậm chí là quay lại giai đoạn 1 của quá trình này.

Bác sĩ Doborah Brix - Chuyên gia Y tế Nhà Trắng, Mỹ khuyến cáo: "Hãy sử dụng khẩu trang, không đến quán bar, không ngồi ăn trong nhà hàng cũng như không tụ tập ở nhà".

Trước đây, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) khuyến cáo, các bang chỉ bắt đầu mở cửa trở lại nền kinh tế khi số ca nhiễm không quá 20%. Song đến nay, tại nhiều bang như Arizona, Texas, số ca nhiễm đã gần chạm mốc 30%.

Các trường học đã phải đóng cửa hơn 3 tháng qua do dịch COVID-19. Việc mở cửa các trường học tại Mỹ cũng đang gây nhiều tranh cãi. Tổng thống Donald Trump thậm chí đã dọa sẽ cắt ngân sách nếu các trường không để học sinh đến lớp vào mùa thu này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước