Số người cần cứu trợ nhân đạo trên toàn thế giới đã tăng 40%

Nhóm phóng viên THVN tại Mỹ-Thứ ba, ngày 26/01/2021 12:59 GMT+7

HĐBA LHQ họp trực tuyến, nghe báo cáo về tình hình thực hiện Nghị quyết 2532 về đại dịch COVID-19. Nguồn: VN&TG

VTV.vn - Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc vừa họp trực tuyến bàn phương án xây dựng chiến lược toàn diện và mạnh mẽ hơn ứng phó với đại dịch COVID-19.

Theo các báo cáo viên của Liên Hợp Quốc, đại dịch COVID-19 tiếp tục tác động sâu sắc đến tất cả các quốc gia, làm kinh tế sụt giảm sâu, gia tăng tình trạng bất bình đẳng, cản trở các hoạt động nhân đạo, hòa bình... Ước tính số người cần cứu trợ nhân đạo trên toàn thế giới đã tăng 40%, trong đó những quốc gia có tình trạng suy thoái kinh tế tồi tệ nhất đều là các nước nghèo, dễ bị tổn thương.

Phát biểu tại hội nghị, đại diện Việt Nam tại Liên Hợp Quốc nhấn mạnh, các quốc gia cần tăng cường cam kết hợp tác quốc tế, thúc đẩy chủ nghĩa đa phương với vai trò trung tâm của Liên Hợp Quốc để xây dựng hệ thống y tế toàn cầu tự cường và ổn định, đảm bảo phân phối vaccine công bằng và bình đẳng đến tất cả các khu vực trên thế giới.

Tại cuộc họp, các nước thành viên Hội đồng Bảo an cũng nhất trí một vấn đề quan trọng khác cần giải quyết, đó là giảm thiểu các tác động kinh tế của đại dịch, không để phát triển thành các hệ lụy chính trị, đe dọa đến hòa bình và an ninh quốc tế.

Cần 1,8 tỷ USD cứu trợ nhân đạo cho Yemen Cần 1,8 tỷ USD cứu trợ nhân đạo cho Yemen

VTV.vn - Văn phòng điều phối các hoạt động nhân đạo của LHQ cho biết, tổ chức này cần 1,8 tỷ USD để cứu trợ cho khoảng 13,6 triệu người dân Yemen đang bị ảnh hưởng bởi xung đột.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước