Sri Lanka khôi phục án treo cổ

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 14/02/2019 06:00 GMT+7

VTV.vn - Tổng thống Maithripala Sirisena đã thông báo, trong vòng 2 tháng tới, Sri Lanka sẽ nối lại án phạt tử hình, cụ thể là án treo cổ, đối với những kẻ buôn bán ma túy.

Đây được coi là một quyết định mang tính đột phá vì lần cuối cùng Sri Lanka tuyên án tử hình là cách đây 43 năm.

Hệ thống nhà tù tại Sri Lanka đã phải gấp rút đăng tin tuyển dụng thêm nhân sự cho việc thi hành án treo cổ. Năm 2014, người cuối cùng phụ trách việc thi hành án treo cổ tại Sri Lanka đã xin nghỉ việc do cảm thấy căng thẳng khi nhìn thấy giá treo cổ. Một người khác mới được tuyển dụng từ năm ngoái thậm chí chưa bao giờ đi làm.

Chính sách mới của Tổng thống Sri Lanka được đưa ra sau chuyến thăm hồi tháng 1/2019 tới Philippines, với những lời ca ngợi đối với cuộc chiến chống ma túy của Tổng thống Duterte.

Tổng thống Sri Lanka tuyên bố: "Chúng tôi nhiều khả năng sẽ thi hành án tử hình trong vài tháng tới. Tôi đã đưa ra quyết định như vậy, ngay cả khi có ý kiến phản đối".

Đồng tình với quyết định của Tổng thống Maithripala Sirisena, ông Gamini Weerakkody, một người bán báo, cho rằng thi hành án tử hình là một quyết định tốt vì đã có quá nhiều tội ác, hành vi tham nhũng và các hoạt động bất hợp pháp khác liên quan đến ma túy ở đất nước này.

Tổng thống Philippines: Tiếp tục cuộc chiến không khoan nhượng với ma túy Tổng thống Philippines: Tiếp tục cuộc chiến không khoan nhượng với ma túy Người dân Philippines đồng lòng chống ma túy Người dân Philippines đồng lòng chống ma túy Philippines huy động lại cảnh sát chống ma túy Philippines huy động lại cảnh sát chống ma túy

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước