Su-27 Nga áp sát máy bay Mỹ ở Biển Đen chỉ 3m

Bích Thảo (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 08/09/2016 13:03 GMT+7

Tiêm kích Nga Su-17. Ảnh: su17flanker.com

VTV.vn - Tranh cãi lại nổ ra giữa Mỹ và Nga sau khi Bộ Quốc phòng Mỹ lên tiếng chỉ trích máy bay tiêm kích Nga áp sát máy bay do thám Mỹ trên vùng trời ở Biển Đen.

Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Mỹ, một máy bay tiêm kích Su-27 của Nga hôm 7/9 đã chặn máy bay tuần tra trên biển P-8 Poseidon của Mỹ trên vùng trời Biển Đen và bay chỉ cách chiếc P-8 khoảng 3m. Phía Mỹ đồng thời bày tỏ quan ngại sâu sắc khi xảy ra hành động mất an toàn trên, cho rằng hành động như vậy có thể dẫn tới gia tăng căng thẳng không cần thiết giữa hai nước cũng như có thể dẫn tới sai lầm và tai nạn gây thương vong. Đáp lại tuyên bố của phía Mỹ, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố, các phi công Nga hành động hoàn toàn phù hợp với các quy định bay quốc tế.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm, các máy bay do thám P-8 của Hải quân Mỹ hôm 7/9 đã 2 lần tiến sát không phận của Liên bang Nga trên vùng Biển Đen mà không phát tín hiệu. Vì vậy các máy bay Su-27 của Nga phải cất cánh ngăn chặn. Sau đó, các máy bay Mỹ đột ngột đổi hướng và bay khỏi không phận Nga.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước