Sudan đóng cửa biên giới với Libya và CH Trung Phi do lo ngại an ninh

Theo TTXVN-Thứ sáu, ngày 27/09/2019 06:07 GMT+7

hàng rào biên giới giữa Sudan và Libya. Ảnh: Getty Images

VTV.vn - Đây là quyết định đầu tiên về việc này kể từ sau khi Tổng thống Omar al-Bashir bị lật đổ.

Hội đồng điều hành quân dân sự, cơ quan cầm quyền ở Sudan, đã đưa ra quyết định trên tại một cuộc họp ở Nyala, thủ phủ bang Nam Darfur.

Quyết định được đưa ra trong bối cảnh hàng nghìn người đã tập trung biểu tình tại thành phố Nyala để phản đối điều kiện kinh tế tồi tệ và các vấn đề về an ninh tồn tại dai dẳng tại địa phương này. Những người biểu tình cũng yêu cầu cách chức bộ máy lãnh đạo địa phương.

Đây là một trong những cuộc biểu tình lớn nhất tại Sudan kể từ khi thỏa thuận chia sẻ quyền lực giữa Hội đồng quân sự chuyển tiếp (TMC) và phong trào dân chủ được ký kết hồi tháng 8 vừa qua.

Trước đó, ngày 22/9, lực lượng an ninh đã phải sử dụng hơi cay để giải tán cuộc biểu tình của sinh viên ở Nyala. Tình trạng thiếu lương thực và nhiên liệu là một trong những nguyên nhân làm nổ ra các cuộc biểu tình phản đối cựu Tổng thống Omar al-Bashir hồi tháng 12/2018 sau khi chính quyền quyết định tăng giá bánh mì lên gấp 3 lần.

HĐBA LHQ họp kín về cuộc khủng hoảng tại Sudan HĐBA LHQ họp kín về cuộc khủng hoảng tại Sudan Sudan tịch thu hàng trăm triệu USD tại nhà riêng của cựu Tổng thống Bashir Sudan tịch thu hàng trăm triệu USD tại nhà riêng của cựu Tổng thống Bashir Tình hình Sudan sau đảo chính quân sự Tình hình Sudan sau đảo chính quân sự

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước