Syria: Súng nổ trong khi quân đội Nga họp báo

Hoàng Yến (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 14/09/2016 14:37 GMT+7

Quang cảnh cuộc họp báo.

VTV.vn - Trong khi các cuộc họp báo của quân đội Nga được phát trên truyền hình có kết nối với các địa điểm khắp Syria, đã có nhiều tiếng nổ từ Syria ngay tại cuộc họp báo.

Cuộc họp báo diễn ra 1 ngày sau khi lệnh ngừng bắn ở Syria bắt đầu có hiệu lực. Nga cho biết, quân đội Syria hoàn toàn tôn trọng lệnh ngừng bắn nhưng lực lượng phiến quân đã vi phạm 23 lần. Các địa điểm còn nổ súng được Nga báo cáo chủ yếu ở Aleppo, Latakia, Damascus… Tuy nhiên, người dân ở thành phố Aleppo cũng đã được trải qua 1 ngày yên bình hiếm hoi kể từ khi xảy ra nội chiến.

Được biết, từ 23h ngày 12/9 (giờ việt Nam), lệnh ngừng bắn kéo dài 7 ngày tại Syria đã chính thức có hiệu lực. Ngày 11/9, Ahrar al-Sham - nhóm phiến quân có tầm ảnh hưởng tại Syria - đã tuyên bố bác bỏ thỏa thuận ngừng bắn do Nga và Mỹ làm trung gian. 

Trong một tuyên bố đăng trên trang mạng YouTube vài giờ trước khi thỏa thuận ngừng bắn trên bắt đầu có hiệu lực, thủ lĩnh của Ahrar al-Sham cho rằng, thỏa thuận này chỉ nhằm củng cố chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad.


Đoàn xe cứu trợ đầu tiên đến Syria sau lệnh ngừng bắn mới Đoàn xe cứu trợ đầu tiên đến Syria sau lệnh ngừng bắn mới Lệnh ngừng bắn ở Syria có hiệu lực, Aleppo vẫn chưa yên tiếng súng Lệnh ngừng bắn ở Syria có hiệu lực, Aleppo vẫn chưa yên tiếng súng Nga lo ngại về các nhóm Syria bác bỏ lệnh ngừng bắn Nga lo ngại về các nhóm Syria bác bỏ lệnh ngừng bắn

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước