Syria: Vụ không kích của liên quân là "cố ý"

Theo TTXVN-Chủ nhật, ngày 25/09/2016 06:46 GMT+7

Nhà cửa bị phá hủy tại thành phố Aleppo, miền bắc Syria ngày 12/9. (Ảnh: THX)

VTV.vn - Ngày 24/9, Ngoại trưởng Syria Walid Muallem khẳng định vụ không kích của liên quân quốc tế do Mỹ dẫn đầu nhằm vào binh sĩ Syria hồi tuần trước là "cố ý".

Ngoại trưởng Syria Walid Muallem đã đồng thời phủ nhận tuyên bố của Mỹ rằng đây là một sự nhầm lẫn. Phát biểu trước Đại hội đồng Liên Hợp quốc (LHQ), ông Muallem nhấn mạnh: "Chính phủ Syria cho rằng Mỹ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về hành động gây hấn này, vì các bằng chứng cho thấy đây là một vụ tấn công có chủ ý, chứ không phải một sự nhầm lẫn, mặc dù Mỹ đã tuyên bố khác".

Bên cạnh đó, ông Muallem cũng cáo buộc Mỹ và đồng minh đang "dính líu" đến tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) và một số "tổ chức khủng bố có vũ trang khác".

Ông nhấn mạnh, Chính phủ Syria cam kết hướng tới một tiến trình hòa bình do LHQ dẫn đầu. Theo ông Muallem, niềm tin vào chiến thắng của Chính phủ Syria đang lớn hơn rất nhiều và Damascus "đang có những bước tiến vượt bậc trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố".

Syria: Không kích dữ dội tại Aleppo sau lệnh ngừng bắn Syria: Không kích dữ dội tại Aleppo sau lệnh ngừng bắn Mỹ: Liên quân có thể đã không kích vào vị trí quân đội Syria Mỹ: Liên quân có thể đã không kích vào vị trí quân đội Syria HĐBA LHQ họp khẩn về vụ không kích của liên quân tại Syria HĐBA LHQ họp khẩn về vụ không kích của liên quân tại Syria

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước