Tác động của ông David Cameron tới Brexit

Trang Phan (Trung tâm Tin tức VTV24)-Chủ nhật, ngày 26/06/2016 06:44 GMT+7

VTV.vn - Là một người phản đối Brexit và tự tin vào chiến thắng của phe ủng hộ EU, ông David Cameron là người đã kêu gọi tổ chức cuộc trưng cầu dân ý mang tính lịch sử này.

Kể cả nếu ủng hộ Brexit, khó có thể phủ nhận những điều mà Anh đã đạt được khi gắn bó với ngôi nhà chung EU trong suốt hơn 40 năm qua, nhất là với Thủ tướng David Cameron, một người luôn đau đáu muốn Anh ở lại. Thủ tướng David Cameron kỳ vọng ông sẽ có thể dập tắt những bất động trong nội bộ Đảng Bảo thủ khi kêu gọi trưng cầu dân ý về Brexit.

“Điều này phụ thuộc vào chính bạn, quyết định của bạn sẽ ảnh hưởng tới tương lai của bạn và con cái bạn. Với kinh nghiệm bao năm của mình tôi tin rằng chúng ta sẽ mạnh mẽ và an toàn hơn nếu ở lại châu Âu. Nếu rời đi có nghĩa là chúng ta sẽ phải đối mặt với nhiều nguy cơ, đó là những rủi ro cho công việc, cho gia đình và cho con em của chúng ta” - Thủ tướng David Cameron chia sẻ.

Trong suốt cuộc hội đàm về tương lai của Anh và mái nhà chung EU diễn ra tại Brussels, Bỉ 2 ngày 18/6 và 19/6, Thủ tướng David Cameron đã liên tục kêu gọi các nhà lãnh đạo ủng hộ đề xuất cải cách EU mà ông đưa ra để ông có thể trở về London vận động người dân ủng hộ nước Anh ở lại EU trong cuộc trưng cầu dân ý.

Dù cho giờ đây, có thể mọi nỗ lực phản đối Brexit của ông Cameron gần như đã đi đến hồi kết, dù cho nước Anh có rời khỏi Eu hay không, David Cameron vẫn là một lãnh đạo tâm huyết và luôn mong muốn những điều tốt đẹp nhất cho đất nước mình.

Châu Âu lo ngại hiệu ứng domino sau Brexit Châu Âu lo ngại hiệu ứng domino sau Brexit

VTV.vn -Trong lúc vẫn còn nhiều thủ tục để chấm dứt tư cách thành viên của Anh trong EU thì một mối lo mới đã xuất hiện đó là nguy cơ hiệu ứng domino.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước