Tân Tổng Thư ký LHQ cam kết phụng sự bằng thái độ công tâm

Lê Tuyển (Thường trú Đài THVN tại Mỹ)-Thứ sáu, ngày 14/10/2016 09:52 GMT+7

VTV.vn - Tân Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres đã bày tỏ cam kết sẽ phụng sự tất cả các quốc gia thành viên bằng thái độ công tâm dựa trên những nguyên tắc trong Hiến chương LHQ.

Đêm 13/10, Đại Hội đồng LHQ gồm 193 nước thành viên đã chính thức thông qua đề xuất của Hội đồng Bảo an về lựa chọn nhân sự cho vị trí Tổng Thư ký LHQ. Theo đó, ông Antonio Guterres, 67 tuổi, cựu Thủ tướng Bồ Đào Nha, đã chính thức trở thành Tổng Thư ký thứ 9 của tổ chức lớn nhất hành tinh này. Ông Guterres sẽ chính thức tiếp quản vị trí này từ Tổng Thư ký Ban Ki-moon từ ngày 1/1/2017.

Với tỷ lệ ủng hộ cao của Hội đồng Bảo an và sự biểu quyết nhanh chóng của Đại Hội đồng LHQ, ông Guterres đã cho thấy, ông là người phù hợp nhất cho vị trí đứng đầu LHQ trong giai đoạn hiện nay. Bằng việc lựa chọn ông Guterrest, LHQ bắt đầu bước sang một trang mới khi việc lựa chọn các nhân sự cấp cao của tổ chức này ngày càng trở nên minh bạch hơn, công khai hơn.  

Ứng viên Tân Tổng thư ký LHQ - “Nhà bảo trợ những người tị nạn” Ứng viên Tân Tổng thư ký LHQ - “Nhà bảo trợ những người tị nạn” HĐBA chính thức đề cử ông Antonio Guterres làm Tổng thư ký LHQ HĐBA chính thức đề cử ông Antonio Guterres làm Tổng thư ký LHQ Lộ diện tân Tổng Thư ký Liên hợp quốc Lộ diện tân Tổng Thư ký Liên hợp quốc

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước