Tăng mạnh số ca nhiễm mới, Thái Lan sử dụng xuyên tâm liên điều trị bệnh nhân không triệu chứng

Ngọc Phương (Phóng viên THVN tại ASEAN)-Thứ tư, ngày 28/07/2021 20:31 GMT+7

VTV.vn - Trong 24h qua, số ca mắc mới COVID-19 tại Thái Lan đã tăng lên hơn 16 nghìn ca, tăng hơn 2.300 ca so với ngày 27/7.

Bộ Y tế Thái Lan cho biết, trong số 16.533 ca mắc mới được ghi nhận trong 24h qua thì chủ yếu là các ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Như vậy chỉ tính trong làn sóng dịch thứ ba bùng phát từ tháng 4 đến nay, Thái Lan đã có 514.498 ca mắc COVID-19, chiếm gần 95% tổng số ca mắc COVID tại nước này kể từ khi dịch bùng phát.

Số ca mắc mới tăng nhanh khiến thủ đô Bangkok hết giường trong khu chăm sóc tích cực để điều trị cho bệnh nhân COVID-19 nặng. Để giảm tải cho các cơ sở y tế ở thủ đô Bangkok, từ ngày hôm qua (27/7), Thái Lan đã sử dụng tàu hỏa để đưa những người nhiễm COVID-19 từ thủ đô Bangkok về quê hương của họ để cách ly và điều trị.

Ngoài tàu hỏa, xe bus và xe tải nhỏ, kể cả máy bay quân sự, cũng có thể được huy động để làm phương tiện chuyên chở người mắc COVID-19 từ Bangkok về các tỉnh.

Tại cuộc họp nội các ngày hôm qua, Thủ tướng Prayut Chan-o-cha ước tính, tình hình COVID-19 tại nước này sẽ còn căng thẳng trong hai đến ba tuần hoặc nhiều nhất là bốn tuần tới. Cũng trong ngày hôm qua, Thái Lan đã thông qua việc sử dụng xuyên tâm liên để điều trị cho các bệnh nhân COVID-19 không có triệu chứng.

Số ca nhiễm COVID-19 tăng cao, Thái Lan hạn chế du lịch nội địa Số ca nhiễm COVID-19 tăng cao, Thái Lan hạn chế du lịch nội địa

VTV.vn - Với tình hình dịch COVID-19 diễn ra ngày một nghiêm trọng, ngành du lịch Thái Lan lại một lần nữa rơi vào khó khăn sau một thời gian ngắn khởi sắc.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

Thái Lan

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước