Tây Ban Nha - Điểm đến của những ca hiếm muộn

Hoàng Long (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 13/11/2017 19:44 GMT+7

VTV.vn - Tây Ban Nha đang là một điểm đến ưa thích được các cặp vợ chồng hiếm muộn lựa chọn bởi quy định linh hoạt cùng mức giá hợp lý.

Với sự tiến bộ của công nghệ, tỷ lệ thụ tinh trong ống nghiệm thành công ngày một gia tăng. Hiện tỷ lệ thành công trung bình là khoảng hơn 33%, trong đó tỷ lệ này cao hơn tại các nước châu Âu có công nghệ phát triển.

Trung tâm y tế này tại Madrid là một trong 200 trung tâm tại Tây Ban Nha chuyên cung cấp các dịch vụ hỗ trợ sinh đẻ cho các cặp vợ chồng hiếm muộn. Họ cung cấp các dịch vụ cho phụ nữ hiếm muộn từ 18-50 tuổi, từ dịch vụ kết nối với những người hiến tặng trứng cho tới các dịch vụ đông lạnh trứng để có thể sử dụng cho việc thụ thai sau này.

Khoảng 600 phụ nữ thực hiện thụ tinh ống nghiệm tại đây mỗi năm, trong đó một nửa đến từ các nước khác. Cơ sở này cung cấp phiên dịch nhiều thứ tiếng và mức giá cạnh tranh. Hiện doanh thu từ dịch vụ hỗ trợ sinh sản tại Tây Ban Nha là khoảng 365 triệu EUR mỗi năm và con số này được dự báo sẽ tiếp tục tăng trong những năm tới.

Công nghệ hỗ trợ sinh sản đang ngày càng được mở rộng. Mới đây, Anh đã trở thành nước đầu tiên cho phép tạo ra em bé trong ống nghiệm từ ADN của 3 cha mẹ. Các công nghệ hỗ trợ sinh sản dù có khác nhau nhưng đều phục vụ mục đích chung là giúp những cặp vợ chồng hiếm muộn có thể có được niềm vui làm cha mẹ.

Khoảng 1 triệu cặp vợ chồng bị vô sinh, hiếm muộn ở Việt Nam Khoảng 1 triệu cặp vợ chồng bị vô sinh, hiếm muộn ở Việt Nam 40 năm thụ tinh ống nghiệm thực hiện thành công 40 năm thụ tinh ống nghiệm thực hiện thành công Công cụ tính tỷ lệ thành công thụ tinh trong ống nghiệm Công cụ tính tỷ lệ thành công thụ tinh trong ống nghiệm

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước