Thách thức chờ đợi ứng viên Phó Tổng thống Mỹ Tim Kaine

Thu Ngọc (Trung tâm Tin tức VTV24) - Ảnh: Getty Images-Thứ tư, ngày 27/07/2016 11:23 GMT+7

VTV.vn - Đó là Đảng Dân chủ đang chứng kiến sự chia rẽ lớn khi nhóm cử tri ủng hộ ông Bernie Sanders hiện đang phản đối mạnh mẽ ứng viên Tổng thống Mỹ Hillary Clinton.

Mặc dù có nhiều điểm tương đồng về quan điểm chính trị với bà Hillary Clinton nhưng chặng đường trước mặt của ông Tim Kaine trong cuộc vận động tranh cử không phải hoàn toàn bằng phẳng.

Làn sóng phản đối cựu Ngoại trưởng Mỹ đang dâng cao tại Philadelphia, nơi diễn ra đại hội toàn quốc của Đảng Dân chủ sau thông tin rò rỉ từ các bức thư điện tử cho thấy các thành viên Đảng Dân chủ đã có thái độ thiên vị bà Hillary Clinton. Người ta còn lo ngại khả năng cử tri đoàn ủng hộ ông Bernie Sanders do quá tức giận sẽ quay sang bầu cho ông Donald Trump của phe Cộng hòa.


Liên danh Clinton - Kaine đang phải đối mặt với thách thức rất lớn.

Liên danh Clinton - Kaine đang phải đối mặt với thách thức rất lớn.

Theo cuộc tham dò ý kiến mới nhất của hãng CNN, tỷ phú Donald Trump lần đầu tiên đã dẫn điểm trước bà Hillary Clinton. Do vậy, bà Clinton và ông Kaine phải nhanh chóng hành động để đảo ngược tình thế và cộng đồng người Mỹ gốc Latin chính là nhóm cử tri cần được lấy lòng đầu tiên.

Chỉ 24 giờ sau khi trở thành ứng viên Phó Tổng thống, ông Tim Kaine đã quyết định phản đối Hiệp định thương mại xuyên Thái Bình Dương (TPP) thay vì ủng hộ như trước kia. Nguyên nhân là cả ông Kaine và bà Clinton đều cho rằng bản hiệp định này không bảo vệ an ninh quốc gia và việc làm cho người dân Mỹ.

Ngoài ra, ông Kaine cũng là người luôn ủng hộ mạnh mẽ quyền sinh sản của phụ nữ và phản đối việc áp dụng án tử hình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước