Thái Lan bác bỏ cảnh báo về nguy cơ căng thẳng chính trị

Mi Bình (VTV8)-Thứ sáu, ngày 05/08/2016 14:35 GMT+7

Lực lượng cảnh sát Thái Lan (Nguồn: AP)

VTV.vn - Giới chức Thái Lan đã bác bỏ cảnh báo của một loạt đại sứ quán nước ngoài ở Bangkok về khả năng bùng phát căng thẳng chính trị trước, trong và sau cuộc trưng cầu dân ý.

Hội đồng Quốc gia vì Hòa bình và Trật tự (NCPO) cầm quyền tại Thái Lan ngày 4/8 bác bỏ cảnh báo của một loạt đại sứ quán nước ngoài ở Bangkok về khả năng bùng phát căng thẳng chính trị trước, trong và sau cuộc trưng cầu dân ý về dự thảo hiến pháp mới vào ngày 7/8 tới. NCPO đồng thời tuyên bố chính quyền quân sự có đủ khả năng kiểm soát tình hình tại Thái Lan.

Trước đó, đại sứ quán nhiều nước tại Thái Lan đã lên tiếng cảnh báo công dân cẩn trọng với khả năng xảy ra căng thẳng chính trị trước thềm cuộc trưng cầu dân ý về dự thảo hiến pháp mới. Cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra ra tuyên bố chỉ trích dự thảo hiến pháp mới. Ông khẳng định: Văn kiện này được soạn ra nhằm “kéo dài mãi mãi” quyền thống trị của các tướng lĩnh, đồng thời khiến các chính phủ được người dân bầu lên trong tương lai không thể hoạt động.

Trong khi đó, chính quyền quân sự Thái Lan tuyên bố bản hiến pháp mới này sẽ mở đường cho một cuộc tổng tuyển cử vào năm 2017, đảm bảo một nền chính trị trong sạch và chấm dứt hơn một thập kỷ bất ổn chính trị.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước