Thái Lan đẩy mạnh phòng chống tả lợn châu Phi

Phan Anh, Ngọc Phương (PV Đài THVN thường trú tại ASEAN)-Thứ ba, ngày 11/06/2019 06:00 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Chính phủ nước này quyết định chi 148 triệu Baht, tương đương 4,7 triệu USD, để thực hiện các biện pháp phòng ngừa nhằm bảo vệ ngành chăn nuôi và kinh doanh thịt lợn.

Các biện pháp trên được đưa ra cho dù Thái Lan hiện vẫn chưa có dấu hiệu về dịch tả lợn châu Phi.

Cục Chăn nuôi, Bộ Nông nghiệp Thái Lan đang hợp tác với các cơ quan khác để sẵn sàng đối phó với sự bùng phát của dịch tả lợn châu Phi, vốn đã lan rộng ở các nước Trung Quốc, Mông Cổ và Việt Nam.

Bên cạnh đó, người dân Thái Lan đi sang các nước láng giềng cũng được khuyến cáo không mang thịt lợn đã qua chế biến như nem chua, lạp xưởng… về nước. Đồng thời, khách du lịch cũng không được phép mang thịt lợn đã qua chế biến vào Thái Lan.

Bộ Nông nghiệp Thái Lan ước tính, nếu dịch tả lợn châu Phi bùng phát, nền kinh tế nước này có thể thiệt hại 32 tỷ Baht trong trường hợp trên 50% số lợn ở nước này bị nhiễm bệnh. Mức thiệt hại có thể tăng lên gấp đôi nếu 80% số lợn bị nhiễm bệnh.

Thái Lan không nhập khẩu lợn sống hoặc thịt lợn. Tổng đàn lợn nước này mỗi năm khoảng 2 triệu con.

Vì sao dịch tả lợn châu Phi lây lan nhanh và khó kiểm soát? Vì sao dịch tả lợn châu Phi lây lan nhanh và khó kiểm soát? Hàn Quốc nỗ lực ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi Hàn Quốc nỗ lực ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi Dịch tả lợn châu Phi đe dọa các nhà sản xuất Pháp Dịch tả lợn châu Phi đe dọa các nhà sản xuất Pháp

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước