Thái Lan sẽ tuyên bố tình trạng khẩn cấp vào 26/3

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 25/03/2020 06:02 GMT+7

VTV.vn - Thủ tướng Thái Lan cho biết tuyên bố tình trạng khẩn cấp, cùng với một loạt biện pháp hạn chế mới, sẽ có hiệu lực từ ngày 26/3.

Trong bài phát biểu được truyền hình trực tiếp ngày 24/3, Thủ tướng Prayut nói rằng việc áp dụng Sắc lệnh Hoàng gia năm 2005 về các tình hình khẩn cấp là cần thiết để ngăn chặn đại dịch COVID-19.

Theo sắc lệnh này, Thủ tướng sẽ là người có quyền duy nhất trong việc thực hiện các chính sách chống đại dịch COVID-19 thông qua Trung tâm xử lý tình hình khẩn cấp. Trung tâm này sẽ họp hàng ngày vào 9h30 sáng để giám sát tình hình dịch bệnh và đưa ra những hành động cần thiết. Sắc lệnh khẩn cấp trao quyền cho các nhà chức trách áp đặt giới nghiêm, cấm đi lại và đóng cửa các tòa nhà mà không cần có lệnh.

Các quan chức an ninh cũng sẽ có quyền kiểm duyệt và đóng cửa báo chí nếu thấy cần thiết, trong khi những ai lạm dụng mạng xã hội sẽ bị bắt giữ và truy tố. Tình trạng khẩn cấp sẽ có hiệu lực tới ngày 30/4. Hiện Thái Lan có 827 người nhiễm COVID-19, 4 người tử vong.

Nhà sư Thái Lan sản xuất khẩu trang từ nhựa tái chế Nhà sư Thái Lan sản xuất khẩu trang từ nhựa tái chế

VTV.vn - Trên mỗi chiếc khẩu trang, các nhà sư sẽ để lại một lời cầu nguyện mong mọi người được bình an.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước