Thảm họa động đất, sóng thần ở Indonesia: Số người chết lên tới gần 2.000 người

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 08/10/2018 06:04 GMT+7

Các đội cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm người sống sót trong đống đổ nát ở Palu. Ảnh: Getty.

VTV.vn - Số người thiệt mạng do thảm họa kép động đất, sóng thần ở Indonesia vẫn tiếp tục tăng. Giới chức Indonesia xác nhận số người thiệt mạng đã lên tới gần 2.000 người.

Theo cơ quan xử lý thiên tai Indonesia, tính đến chiều tối 7/10, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể của 1.944 người. 

Hiện các lực lượng cứu hộ cứu nạn vẫn đang tiếp tục tìm kiếm nạn nhân bị vùi lấp trong các đống đổ nát và bùn đất trước khi các chiến dịch tìm kiếm người mất tích chấm dứt vào ngày 11/10.

Tuy nhiên, hiện có thông tin cho rằng còn khoảng 5.000 người chưa rõ tung tích theo báo cáo từ chính quyền tại các làng Balaroa  và Petobo, 2 địa phương ngay cạnh Palu - thành phố chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong thảm họa động đất, sóng thần ngày 28/9. Giới chức Indonesia vẫn chưa thể xác minh con số này.

Số người chết do thảm họa động đất, sóng thần Indonesia tăng lên 1.649 người Số người chết do thảm họa động đất, sóng thần Indonesia tăng lên 1.649 người Nhiều người dân tìm cách rời khỏi Palu sau động đất, sóng thần Nhiều người dân tìm cách rời khỏi Palu sau động đất, sóng thần “Lực bất tòng tâm” tại tâm chấn động đất, sóng thần Indonesia “Lực bất tòng tâm” tại tâm chấn động đất, sóng thần Indonesia

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước