Thâm nhập thị trường giấy tờ giả cho người di cư ở Hy Lạp

Thanh Thủy (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 29/03/2016 11:24 GMT+7

Ảnh: AP

VTV.vn - Nếu bạn cần một tấm giấy thông hành để vào được châu Âu, thị trường hộ chiếu chợ đen tại Hy Lạp sẽ giúp bạn điều đó với giá vài nghìn Euro.

Châu Âu có thể tiếp nhận những người tị nạn chạy trốn chiến tranh từ Syria nhưng họ từ chối tiếp nhận những người di cư từ các nước khác tìm đến đây vì lý do kinh tế. Thế nhưng, việc giám sát ngay trong nội bộ đất nước đã khó, việc quản lý hàng triệu người di cư đã và đang đổ về châu Âu còn khó khăn hơn nhiều vì không ai loại trừ được các phần tử khủng bố không trà trộn vào dòng người này.

Đa phần những người di cư rời bỏ nhà cửa mà không mang giấy khai sinh, hộ chiếu hay giấy kết hôn và cũng có nhiều người cố tình vứt những giấy tờ tùy thân, giả làm người Syria để xin tị nạn. Họ đã làm những giấy tờ và hộ chiếu giả để đến nơi mà họ mong muốn. Đây cũng là cơ hội cho thị trường làm giấy tờ, hộ chiếu giả phát triển.

Phóng viên của Đài truyền hình Đức DW đã theo chân những kẻ làm giấy tờ giả tại Hy Lạp để tìm hiểu về thị trường đen phức tạp này:

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước