Thanh niên Hy Lạp đổ xô sang Anh tìm việc

Thanh Thủy (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 26/07/2015 13:49 GMT+7

VTV.vn - Khủng hoảng nợ và tỷ lệ thất nghiệp cao tại Hy Lạp đã khiến giới trẻ nước này đổ ra nước ngoài tìm việc. Nước Anh là nơi mà nhiều người thất nghiệp tại Hy Lạp hướng tới.

Theo CV Library, chuyên trang cung cấp việc làm lớn nhất Anh, số lượng truy cập website từ Hy Lạp đã lên cao mức kỷ lục trong tháng 7, gấp đôi so với tháng trước.

Nhiều người lo ngại rằng việc quá nhiều thanh niên Hy Lạp ra nước ngoài tìm việc sẽ dẫn đến tình trạng chảy máu chất xám, không có lợi cho nền kinh tế Hy Lạp.

Ông Alex Christodoulou - Người sáng lập Công ty Weengs, Anh chia sẻ: “Điều chúng tôi đang phải đối mặt là không biết những người đến đây tìm việc có ý định quay trở lại không”.

Từ khi xảy ra cuộc khủng hoảng nợ Hy Lạp, tỷ lệ thất nghiệp ở quốc gia này đã lên mức cao đỉnh điểm. Theo các con số thống kê, 52% thanh niên Hy Lạp trong độ tuổi 15 - 24 thất nghiệp.

Ảnh hưởng của gói cải cách mới đối với nền kinh tế Hy Lạp thế nào? Ảnh hưởng của gói cải cách mới đối với nền kinh tế Hy Lạp thế nào?

VTV.vn - Quốc hội Hy Lạp thông qua dự luật về gói cải cách thứ hai nhằm tiếp cận gói cứu trợ quốc tế. Gói cải cách mới này ảnh hưởng đến kinh tế Hy Lạp thế nào?

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước