Thêm 3 cảnh sát Mỹ bị buộc tội liên quan cái chết của George Floyd

Trang Phan-Thứ năm, ngày 04/06/2020 12:26 GMT+7

Người biểu tình bày tỏ quan điểm trước tin cựu cảnh sát Derek Chauvin bị bắt bên ngoài nhà riêng của ông này tại Orlando, bang Florida ngày 29/5 - Ảnh: Reuters

VTV.vn - Các nhà lập pháp bang Minnesota, Mỹ đã buộc tội thêm 3 cựu sĩ quan cảnh sát liên quan tới cái chết của người Mỹ gốc Phi George Floyd.

Đồng thời, các nhà lập pháp cũng đề nghị tăng cấp độ tội danh đối với cựu cảnh sát Chauvin, người đã trực tiếp gây ra cái chết của George Floyd.

Ba cựu sĩ quan có mặt tại hiện trường khi vụ việc xảy ra bị buộc tội hỗ trợ và tiếp tay giết người. Trong khi đó, cựu sỹ quan cảnh sát Chauvin bị buộc tội giết người cấp độ 2, tăng một bậc so với cáo buộc trước đó, ngoài ra thêm tội ngộ sát cấp độ 2.

Ba cảnh sát viên khác bị truy tố gồm Tou Thao (34 tuổi), J. Alexander Kueng (26 tuổi) và Thomas Lane (37 tuổi). Họ bị truy tố tội hỗ trợ và tiếp tay giết người cấp độ hai. Cả 3 đồng nghiệp này của Chauvin đều có mặt tại hiện trường vụ bắt giữ George Floyd hôm 25/5. Tất cả 4 cảnh sát viên này đã bị sa thải tuần trước.

Trong đoạn video gây chấn động, cảnh sát Chauvin đã dùng đầu gối ghì cổ nạn nhân trong hơn 8 phút, ba cảnh sát còn lại đã không ngăn cản gì. Đoạn video châm ngòi cho làn sóng biểu tình phản đối nạn phân biệt sắc tộc đang diễn ra không chỉ ở Mỹ mà còn ở nhiều nơi khác trên thế giới.

Khó khăn nào nhà báo tác nghiệp phải đối mặt trong biểu tình, bạo động? Khó khăn nào nhà báo tác nghiệp phải đối mặt trong biểu tình, bạo động?

VTV.vn - Gần 100 tình huống gây khó khăn nguy hiểm, bị quấy rối khi các nhà báo tác nghiệp, đưa tin về những vấn đề xung quanh biểu tình bạo động tại Mỹ đã được ghi nhận.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước