Thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) cấm tiếp nhận thêm xe đạp chia sẻ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 06/09/2017 19:18 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Lý do bởi hiện số lượng xe đạp được chia sẻ trong khu vực đô thị của Vũ Hán đã lên tới gần 700.000 chiếc, vượt quá xa so với năng lực tiếp nhận của thành phố này.

Chính quyền thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) đã chính thức áp dụng lệnh cấm đưa thêm xe đạp trong dịch vụ chia sẻ xe đạp vào thành phố này.

5 công ty cung cấp dịch vụ chia sẻ xe đạp, trong đó có hai "ông lớn" Ofo và Mobike đã triển khai hoạt động kinh doanh tại Vũ Hán kể từ cuối năm 2016. Sự phát triển mạnh mẽ của những công ty này đã dẫn tới tình trạng lộn xộn trong hoạt động đỗ xe, những nguy cơ về mất an toàn và sự tắc nghẽn thường xuyên tại những khu vực đông người như lối vào hệ thống tàu điện ngầm, các trung tâm thương mại, bến xe bus và thậm chí là đường cao tốc.

Với việc áp dụng lệnh cấm mới, các công ty kinh doanh dịch vụ chia sẻ xe đạp và những người vi phạm quy định này sẽ bị kiểm soát ngặt nghèo hơn so với trước đây.

Cùng với thành phố này, những thành phố khác như Thượng Hải và Thiên Tân cũng đã đề ra những quy định quản lý chặt chẽ đối với dịch vụ trên.

Số liệu thống kê từ Trung Quốc cho thấy trong năm qua đã có 19 triệu người ở nước này sử dụng xe đạp chia sẻ.

Trung Quốc thống trị dịch vụ chia sẻ xe đạp công cộng Trung Quốc thống trị dịch vụ chia sẻ xe đạp công cộng Cạnh tranh khốc liệt trong dịch vụ chia sẻ xe đạp tại Trung Quốc Cạnh tranh khốc liệt trong dịch vụ chia sẻ xe đạp tại Trung Quốc Nhật Bản hiện thực hóa ý tưởng xe đạp chia sẻ Nhật Bản hiện thực hóa ý tưởng xe đạp chia sẻ

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước