Thế giới chỉ quay lại cuộc sống bình thường khi có đủ vaccine COVID-19

Nguyễn Mai-Thứ năm, ngày 17/09/2020 11:56 GMT+7

Kết quả thử nghiệm lâm sàng vaccine COVID-19 dự kiến sẽ có vào đầu năm 2021 (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Theo bà Soumya Swaminathan, nhà khoa học hàng đầu của Tổ chức Y tế thế giới, phải đến năm 2020, vaccine COVID-19 mới được cung cấp đầy đủ cho người dân.

Bà Soumya Swaminathan cảnh báo, phải đến năm 2022 (tức 2 năm nữa), thế giới mới có thể quay trở lại cuộc sống bình thường, khi vaccine COVID-19 được cung cấp đầy đủ cho người dân tất cả các quốc gia.

Nguyên nhân là đến giữa năm sau, chương trình Covax của WHO mới chỉ có được vài trăm triệu liều vaccine COVID-19 để cung cấp cho các nước có thu nhập thấp. Có nghĩa là lượng vaccine này, khi được chia cho 170 quốc gia tham gia chương trình Covax thì sẽ chẳng thấm tháp gì.

Với lượng vaccine ít ỏi mà các nước nghèo được tiếp cận thông qua chương trình của WHO, người dân các quốc gia này vẫn phải thực hiện các quy tắc giãn cách xã hội và đeo khẩu trang cho đến khi lượng vaccine được sản xuất và cung cấp đại trà lên đến vài tỷ liều vào cuối năm 2021.

Mỹ sẽ phê duyệt vaccine COVID-19 trong vài tuần tới Mỹ sẽ phê duyệt vaccine COVID-19 trong vài tuần tới Philippines ưu tiên mua vaccine COVID-19 của Nga, Trung Quốc Philippines ưu tiên mua vaccine COVID-19 của Nga, Trung Quốc Trung Quốc sẽ có vaccine ngừa COVID-19 vào tháng 11 Trung Quốc sẽ có vaccine ngừa COVID-19 vào tháng 11

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước