Thế giới đang ở trong giai đoạn nghiêm trọng của đại dịch COVID-19

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 24/10/2020 11:54 GMT+7

Ảnh cắt từ màn hình

VTV.vn - Thế giới đang ở trong giai đoạn nghiêm trọng của đại dịch COVID-19 khi có quá nhiều quốc gia đang chứng kiến sự gia tăng số ca nhiễm SARS-CoV-2.

Đây là lời cảnh báo vừa được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đưa ra hôm 23/10.

Phát biểu tại họp báo trực tuyến, Tổng Giám đốc WHO Tedros nhấn mạnh, vài tháng tới sẽ là rất khó khăn, đặc biệt là với các quốc gia ở Bắc bán cầu. Sự gia tăng nhanh chóng các ca mắc COVID-19 sẽ khiến nhiều quốc gia phải đối mặt với viễn cảnh hệ thống dịch vụ y tế có thể sụp đổ do quá tải.

Lời cảnh báo trên được đưa ra trong bối cảnh dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp trên toàn cầu, đặc biệt là tại điểm nóng châu Âu. Riêng tại Pháp đã ghi nhận hơn 40.000 ca nhiễm mới trong ngày hôm qua, mức tăng cao nhất trong 1 ngày kể từ khi dịch bùng phát tại Pháp, nâng tổng số ca nhiễm tại nước này vượt 1 triệu ca.

Cùng ngày, WHO thông báo tổ chức này đang chuẩn bị các hướng dẫn sử dụng thuốc remdesivir để điều trị COVID-19. Dự kiến, những hướng dẫn này có thể được công bố trong 3-4 tuần tới.

Hơn 98% số ca khám tầm soát ung thư vú tại Australia giảm vì đại dịch COVID-19 Hơn 98% số ca khám tầm soát ung thư vú tại Australia giảm vì đại dịch COVID-19 Mỹ Latin đang là khu vực chịu tác động mạnh nhất từ đại dịch COVID-19 Mỹ Latin đang là khu vực chịu tác động mạnh nhất từ đại dịch COVID-19 Bất chấp khó khăn do đại dịch COVID-19, HSG trở lại câu lạc bộ doanh nghiệp lợi nhuận nghìn tỷ Bất chấp khó khăn do đại dịch COVID-19, HSG trở lại câu lạc bộ doanh nghiệp lợi nhuận nghìn tỷ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước