Theresa May - Nữ chính trị gia cứng rắn trên chính trường Anh

Nhật Anh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 05/07/2016 18:04 GMT+7

VTV.vn - Bà Theresa May rất nổi tiếng với những đôi giày da báo gót nhọn và được xem là hiện thân của “cá tính đặc biệt” trong môi trường chính trị.

Là người giữ một trong những chức vụ cao nhất nước Anh, theo truyền thông nước này, bà Theresa May thường đem lại cảm giác vừa quen thuộc vừa bí ẩn. Nhưng trái với vẻ ngoài nữ tính của mình, bà May cũng được công nhận làm việc rất tốt tại Bộ Nội vụ.

Bà Theresa May tốt nghiệp trường cao đẳng St Hugh’s, Oxford chuyên ngành Địa lý. Năm 1986, bà bắt đầu những bước đầu tiên trong sự nghiệp chính trị của mình. Những dấu mốc đang chú ý là việc bà được bầu vào Quốc hội của Đảng Bảo thủ vào năm 1997, sau đó trở thành nữ chủ tịch đầu tiên của Đảng Bảo thủ Anh vào năm 2002.


Nữ chính trị gia Theresa May

Nữ chính trị gia Theresa May

Là một trong số ít những bóng hồng trong chính trường nước Anh, bà Theresa May còn được biết đến với vẻ ngoài nữ tính, đối lập với tác phong làm việc của bà.

Năm 2013, bà thành công trong việc trục xuất tên khủng bố Abu Hamza khỏi nước Anh, một quá trình đã kéo dài hơn 10 năm. Thành công này cùng với việc giảm đáng kể dòng người nhập cư vào Anh có thể giúp bà Theresa May trở thành thủ lĩnh của Đảng Bảo thủ trong tương lai.

Nữ Bộ trưởng có lập trường rất cứng rắn trong các vấn đề như nhập cư trái phép, tội phạm hay tuyên truyền Hồi giáo cực đoan... Ngoài ra, bà còn được công chúng Anh đặc biệt chú ý vì đưa ra đề xuất cho phép cảnh sát và các cơ quan công quyền có thể giám sát dữ liệu thông tin cá nhân của người dân nhằm đối phó với các phần tử khủng bố.


Gu thời trang của bà Therasa May khá tinh tế và sang trọng.

Gu thời trang của bà Therasa May khá tinh tế và sang trọng.

Có lẽ vì thế mà theo báo Sunday Times, Bộ trưởng May “là nhân vật duy nhất có khả năng tập hợp được các phe phái mâu thuẫn trong nội bộ Đảng Bảo thủ”.

Bà Theresa May có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc với người chồng tận tụy và họ không có con. Trong một chia sẻ hiếm hoi, bà cũng thừa nhận mình cảm thấy đó là mất mát không gì bù đắp được: “Tôi luôn nhìn vào các gia đình và nhận ra những điều họ có, còn tôi thì không”.

Tuy nhiên, Theresa May dồn hết sức lực và tâm trí vào công việc. “Tôi không muốn trở thành một người đứng đầu độc đoán, tôi chỉ muốn làm việc hết mình, không để sức ép công việc hành hạ mà vẫn hoàn thành tốt” - bà Theresa May chia sẻ.

Nữ hoàng Elizabeth kêu gọi nước Anh bình tĩnh sau sự kiện Brexit Nữ hoàng Elizabeth kêu gọi nước Anh bình tĩnh sau sự kiện Brexit

VTV.vn - Kêu gọi các nhà lãnh đạo Anh bình tĩnh trước mọi sự xáo trộn do Brexit, nữ hoàng Anh đồng thời bày tỏ niềm lạc quan và hy vọng cho giai đoạn 5 năm tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước