Thổ Nhĩ Kỳ tịch thu tài sản của hàng trăm doanh nhân

Vân Anh (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 19/08/2016 05:30 GMT+7

VTV.vn - Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ đã ra lệnh tịch thu tài sản của 187 doanh nhân tình nghi có quan hệ với Giáo sĩ Hồi giáo Fethullah Gulen.

Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ vừa mở chiến dịch lớn tại thành phố Istanbul và các tỉnh thành khác nhằm vào các công ty, tập đoàn bị tình nghi có liên hệ với Giáo sĩ Hồi giáo Fethullah Gulen đang sống lưu vong ở Mỹ – người bị Ankara cáo buộc là chủ mưu của cuộc đảo chính quân sự bất thành hồi trung tuần tháng 7 vừa qua.

Đây được xem là chiến dịch trấn áp lớn nhất của chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ nhằm vào các doanh nghiệp kể từ khi xảy ra cuộc đảo chính quân sự bất thành. Các công tố viên nước này đã phát lệnh bắt giữ và tịch thu tài sản của 187 người, bao gồm cả các giám đốc điều hành của nhiều doanh nghiệp lớn hàng đầu. Trong một diễn biến liên quan, cùng ngày, chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ đã chính thức đề nghị dẫn độ 8 binh sĩ đã chạy khỏi nước này sang Hy Lạp sau vụ đảo chính bất thành. Theo nguồn tin ngoại giao, phía Athens đã nhận được đề nghị dẫn độ của chính quyền Ankara và đã gửi cho Bộ Tư pháp xử lý.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước