Thỏa thuận hạt nhân Iran dưới góc nhìn của người dân Mỹ

Trần Hà, Lê Tuyển (Thường trú VTV tại Mỹ)-Thứ tư, ngày 22/07/2015 11:52 GMT+7

VTV.vn - Mối quan tâm duy nhất của người dân Mỹ là thỏa thuận ảnh hưởng gì đến cuộc sống của họ hay cụ thể là túi tiền của họ.

Một trong những tâm điểm của thế giới tuần qua là thỏa thuận hạt nhân đạt được giữa Iran và 6 cường quốc thế giới. Với giới chính trị, đây rõ là một thỏa thuận mang tính lịch sử sau nhiều lần các nước bàn luận mà chưa tới đích và nó cũng vẫn sẽ còn tiếp tục được thế giới bàn đến trong thời gian tới khi còn nhiều ràng buộc từ Quốc hội Mỹ hay từ Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Còn với người dân, đặc biệt là người dân Mỹ, không có quá nhiều người hiểu về thỏa thuận hạt nhân Iran và cũng không nhiều người quan tâm đến nụ cười chiến thắng của Ngoại trưởng Iran sau khi đạt được thỏa thuận. Họ chỉ quan tâm đến mức độ ảnh hưởng của thỏa thuận ấy đến cuộc sống của họ và gia đình mà thôi.

Thỏa thuận hạt nhân của Iran tác động tích cực đến kinh tế thế giới Thỏa thuận hạt nhân của Iran tác động tích cực đến kinh tế thế giới

VTV.vn - Thỏa thuận hạt nhân vừa đạt được của Iran không chỉ có tác động tích cực trên thị trường dầu mỏ toàn cầu, mà còn có tác động tích cực tới nền kinh tế thế giới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước