Thời tiết xấu cản trở việc tìm kiếm tàu ngầm Argentina mất tích

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 20/11/2017 17:56 GMT+7

Tàu ngầm của quân đội Argentina ARA San Juan và phi hành đoàn được nhìn thấy rời cảng Buenos Aires, Argentina, ngày 2/6/2014. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Gió to và sóng biển cao tới 8m tại Vịnh San Jorge, thuộc vùng biển Nam Đại Tây Dương, đã cản trở công tác tìm kiếm tàu ngầm ARA San Juan của Argentina mất tích hôm 15/11.

Theo dự báo, thời tiết tại vùng biển này sẽ chỉ được cải thiện kể từ ngày mai (21/11), khi đó công tác cứu hộ sẽ thuận lợi hơn và các radar mới có thể quét tìm tàu ngầm.

Theo người phát ngôn lực lượng Hải quân Argentina, không thể khẳng định 7 tín hiệu điện thoại vệ tinh phát hiện hôm 18/11 là của ARA San Juan bởi "chưa có bằng chứng rõ ràng" và lực lượng cứu hộ chưa phát hiện ra bất kỳ dấu hiệu nào về chiếc tàu ngầm mất liên lạc.

Tàu ARA San Juan bị mất liên lạc khi đang làm nhiệm vụ tuần tra tại Vùng đặc quyền kinh tế của Argentina, gần cảng Madryn, thuộc Nam Đại Tây Dương, với thủy thủ đoàn gồm 44 thành viên, trong đó có nữ sĩ quan tàu ngầm đầu tiên của Argentina.

Argentina đẩy mạnh tìm kiếm tàu ngầm mất liên lạc Argentina đẩy mạnh tìm kiếm tàu ngầm mất liên lạc

VTV.vn - Chính phủ Argentina đang nỗ lực đẩy mạnh tìm kiếm tàu ngầm ARA San Juan với 44 thủy thủ bị mất liên lạc từ ngày 15/11 tại khu vực Nam Đại Tây Dương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước