Thông tin về lao động cưỡng bức ở Trung Quốc là tin đồn sai trái

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 23/09/2020 20:43 GMT+7

VTV.vn - Đây là nội dung trong Công hàm của Bộ Ngoại giao Trung Quốc phản đối Hạ viện Mỹ nhằm gây áp lực lên Trung Quốc về chính sách tại Tân Cương.

Hạ viện Mỹ vừa bỏ phiếu thông qua dự luật hạn chế hàng nhập khẩu mà Mỹ cho là được sản xuất do sử dụng lao động cưỡng bức từ Trung Quốc.

Dự luật nói trên nhận được 406 phiếu thuận và 3 phiếu chống tại Hạ viện, trong bối cảnh các nhà lập pháp Mỹ liên tục lên án Trung Quốc về cách đối xử với người Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ tại khu vực Tân Cương.

Phản ứng trước dự luật này, Trung Quốc đã kiên quyết phủ nhận những nghi ngờ của Mỹ và cho rằng, Trung Quốc luôn chống lại lao động cưỡng bức và xóa bỏ chúng dưới mọi hình thức.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 23/9 đã gửi công hàm phản đối tới Hạ viện Mỹ. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Uông Văn Bân cho hay, những thông tin về lao động cưỡng bức là tin đồn sai trái từ một số đối tượng ở Mỹ và phương Tây.

Trung Quốc tuyên bố hạn chế đi lại của nhân viên ngoại giao Mỹ Trung Quốc tuyên bố hạn chế đi lại của nhân viên ngoại giao Mỹ Trung Quốc giới hạn hoạt động của các nhà ngoại giao Mỹ Trung Quốc giới hạn hoạt động của các nhà ngoại giao Mỹ Trung Quốc siết thị thực với phóng viên Mỹ Trung Quốc siết thị thực với phóng viên Mỹ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước