Thủ tướng Australia kêu gọi duy trì luật kiểm soát súng đạn

Tường Vy-Thứ ba, ngày 03/10/2017 17:58 GMT+7

Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull

VTV.vn - Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull nhấn mạnh rằng Australia phải "cảnh giác hơn bao giờ hết" để duy trì luật kiểm soát súng chặt chẽ của nước này.

Phát biểu trong một cuộc họp báo ở thành phố Sydney, bang New South Wales, Thủ tướng Turnbull nhắc lại việc cựu Thủ tướng John Howard đã hành động quyết liệt để tăng cường luật kiểm soát súng trên toàn quốc sau sự kiện bi thảm Port Arthur năm 1996 khi hung thủ Martin Bryant nổ súng cướp đi sinh mạng của 35 người dân vô tội.

Ông Turnbull nói: "Nhờ sự lãnh đạo mạnh mẽ của Thủ tướng John Howard hơn 20 năm trước, Australia đã có bộ luật kiểm soát súng chặt chẽ nhất trên thế giới và chúng ta phải luôn thận trọng để duy trì bộ luật này". Cũng theo người đứng đầu Chính phủ Australia, Hội đồng đặc biệt của Chính phủ sẽ tổ chức cuộc họp trong tuần này để đánh giá về thảm kịch xả súng ở Las Vegas và thảo luận các phương pháp nhằm "tăng cường hơn nữa và làm hài hòa" các phản ứng của chính phủ đối với những mối đe dọa của chủ nghĩa khủng bố và các vụ giết người hàng loạt.

Người dân Mỹ lên tiếng về chính sách kiểm soát súng Người dân Mỹ lên tiếng về chính sách kiểm soát súng

VTV.vn - Người dân Mỹ lên tiếng về chính sách kiểm soát súng của nước này sau vụ xả súng đẫm máu tại LasVegas vào tối 2/10 theo giờ địa phương.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI