Thủ tướng David Cameron bảo vệ chiến dịch vận động Anh ở lại EU

Bích Thảo (VTV8)-Thứ hai, ngày 13/06/2016 11:41 GMT+7

Thủ tướng Anh David Cameron.

VTV.vn - Thủ tướng Anh David Cameron khẳng định chiến dịch vận động Anh ở lại Liên minh châu Âu (EU) mà ông đang thực hiện là "đầy lạc quan và tích cực".

Thủ tướng Cameron đưa ra tuyên bố này nhằm đáp lại phát biểu từ thủ lĩnh đảng Độc lập Anh, trong một chương trình phát trên kênh BBC ngày 12/6.

Ông Farage. thủ lĩnh đảng Độc lập Anh cho rằng sở dĩ có sự thay đổi về tỷ lệ ủng hộ Anh rời khỏi EU, hay còn gọi là Brexit, là bởi vì công chúng Anh đã phát chán với các cảnh báo về những rủi ro của việc bỏ phiếu rời khỏi EU ngày 23/6.

Các cuộc thăm dò dư luận gần đây cho thấy nhiều cử tri Anh dường như đã không "hấp thụ" thông điệp chính mà phe vận động ở lại EU muốn truyền tải, theo đó nhấn mạnh Brexit sẽ làm nền kinh tế sụp đổ, công ăn việc làm bị mất đi và chất lượng cuộc sống giảm sút.

Ngoài ra, một cuộc thăm dò dư luận của tổ chức Ipsos Mori cũng cho thấy chỉ 25% những người được hỏi nghĩ rằng Brexit sẽ khiến cuộc sống của họ khó khăn hơn. Tuy nhiên, Thủ tướng Cameron thừa nhận mặc dù người dân có thể bối rối trước quá nhiều thống kê được đưa ra và tức giận về điều đó, nhưng ở cương vị thủ tướng, ông có trách nhiệm truyền đạt tới công chúng những cảnh báo này từ Ngân hàng trung ương Anh (BoE) hay Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) về những rủi ro của việc rời khỏi EU.

Ông Cameron tiếp tục nhắc lại quan điểm rằng bỏ phiếu rời khỏi EU đồng nghĩa với việc nước Anh tự đẩy mình vào một vị thế kinh tế ít thuận lợi hơn trong thị trường chủ chốt.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước