Thủ tướng Hàn Quốc: Chưa phải là thời điểm để nới lỏng lệnh trừng phạt Triều Tiên

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 09/03/2018 06:06 GMT+7

Ông Lee Nak-yon. Ảnh: Yonhap

VTV.vn - Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak-yon cho rằng Liên Hợp Quốc sẽ quyết định về việc nới lỏng trừng phạt Triều Tiên hay không, nhưng bây giờ chưa phải thời điểm.

Dù quan hệ liên Triều đang có những dấu hiệu tích cực, Triều Tiên chấp nhận đối thoại, tuy nhiên điều này không đồng nghĩa với việc những trừng phạt nhằm vào Triều Tiên sẽ sớm được gỡ bỏ.

Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak-yon cho rằng Liên Hợp Quốc sẽ quyết định về việc nới lỏng trừng phạt Triều Tiên hay không, nhưng bây giờ chưa phải thời điểm. Triều Tiên sẽ không thể nhận được bất kỳ sự nhượng bộ nào trong giai đoạn này. Cần có một sự tiến triển được Mỹ và cộng đồng quốc tế chấp nhận trong cuộc đối thoại liên Triều, cũng như đối thoại giữa Washington và Bình Nhưỡng trước khi "các biện pháp thích hợp" được đưa ra.

Thủ tướng Hàn Quốc nhận định việc hai miền Triều Tiên nhất trí tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh không có nghĩa là mọi việc đã được giải quyết, mà đây chỉ là "sự khởi đầu thuận lợi".

Mỹ áp thêm trừng phạt với Triều Tiên vì cáo buộc dùng vũ khí hóa học Mỹ áp thêm trừng phạt với Triều Tiên vì cáo buộc dùng vũ khí hóa học

VTV.vn - Ngày 5/3, Mỹ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Triều Tiên sau khi cáo buộc Bình Nhưỡng sử dụng vũ khí hóa học.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước